Hội Cựu giáo chức

Hội Cựu giáo chức tỉnh Kiên Giang thành lập theo Quyết định số 780/QĐ-CT  ngày 05 tháng 5 năm 2005 của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Kiên giang, là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp của tất cả những người trước đây là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ, nhân viên các trường học, các cơ sở và cơ quan giáo dục - đào tạo.

Ngày 10 tháng 8 năm 2005, UBND tỉnh có công văn số 368/UBND-VHXH chấp thuận cho Hội Cựu giáo chức tổ chức Đại hội nhiệm kỳ I (2005-2010).

Mục đích hoạt động của Hội là đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ của cựu giáo chức vào sự nghiệp phát triển, đổi mới giáo dục, đoàn kết phát huy truyền thống nhà giáo và chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên.

1.Chức năng:

a. Bảo vệ lợi ích, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất của hội viên.

b. Tập hợp đoàn kết đội ngũ CGC trong tỉnh, phát huy tiềm năng trí tuệ tham gia các hoạt động giáo dục-đào tạo.

2. Nhiệm vụ:

a. Bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên và chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần, vật chất của các hội viên.

b. Tập hợp, đoàn kết đội ngũ  CGC phát huy tiềm năng trí tuệ của hội viên tham gia các hoạt động giáo dục – đào tạo.

c. Chăm lo xây dựng và phát triển tổ chức Hội.

3.Thường trực Hội:

- Văn phòng : Phòng Công đoàn Ngành giáo dục, Số 131 đường Đống Đa, phường Vĩnh Lạc, Tp Rạch Giá.

ĐT: 0773.873.871

Email: hoicuugiaochuc.sokiengiang@moet.edu.vn.