Chăm lo tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây cho cán bộ, giáo viên và học sinh là người dân tộc khmer

Thứ tư - 12/04/2017 21:36
Nhân dịp tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây, Công đoàn Ngành phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch tổ chức ăn tết và thăm hỏi, động viên cho cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc khmer đang công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo có hoàn cảnh khó khăn được đón tết cổ truyền đầm ấm. Chương trình giao lưu họp mặt được tổ chức tại trường THCS Phan Huy Trú, thành phố Rạch Giá và trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Gò Quao.

Toàn ngành giáo dục có 1.505 cán bộ, giáo viên là người dân tộc khmer, tập trung nhiều nhất ở huyện Gò Quao, huyện Giồng Riềng, huyện Châu thành, thị xã Hà Tiên và thành phố Rạch Giá. Chương trình giao lưu họp mặt với những nội dung phong phú và sinh động cùng với những lời chúc đầu năm mới với những tiết mục ca múa dân gian mang đậm sắc dân tộc khmer. Các tiết mục được các thầy cô và các em học sinh dàn dựng và biểu diễn thật sôi nổi, tạo thêm phần ấm áp trong buổi họp mặt. Đặc biệt là những bài hát, điệu múa lâm thôn của tập thể cùng với đại biểu đã tạo nên sự vui mừng và phấn khởi cho giáo viên, học sinh trong ngày tết cổ truyền.
         Trong dịp này Công đoàn Ngành đề nghị Chương trình thăm hỏi và hỗ trợ cho 202 trường hợp với tổng số tiền là 234 triệu đồng (trong đó có 8 trường hợp được hỗ trợ từ 3 đến 5 triệu đồng và 01 trường hợp thực hiện chương trình), còn lại mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Minh Giang còn vận động tặng thêm 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học tốt ở các trường trong địa bàn xã Phi Thông, thành phố Rạch Giá./.

Lâm Thị Mạnh
Chủ tịch Công đoàn Ngành