Kịp thời hỗ trợ học sinh khó khăn trước thềm năm học mới

Thứ tư - 07/08/2019 09:02
Ngày 04/8/2019, tại xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho em Hoàng Quốc Trung học sinh lớp 5A, Trường TH Lại Sơn. Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy cô giáo trường TH Lại Sơn và các thành viên đoàn tiếp sức.
Kịp thời hỗ trợ học sinh khó khăn trước thềm năm học mới
         Được biết Em Hoàng Quốc Trung có hoàn cảnh hết sức khó khăn, cha và mẹ chia tay, cả hai đều có cuộc sống riêng; hiện em đang sống chung vời Dì, Dượng trong ngôi nhà tạm trên bãi biển. Gia đình ngoài Trung còn một người anh ruột của Trung bị thiểu năng về trí tuệ, Dì Dượng cũng có 03 con, trong đó con lớn 17 tuổi, thần kinh không ổn định sau di chứng của 03 lần bị tai nạn giao thông; thu nhập chính của gia đình chỉ dựa vào việc đi đánh lưới của Dượng nhưng cũng không ổn định, do ghe nhỏ nhất là những ngày mưa bão thì không ra biển được.
          Nhằm kịp thời chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ em Hoàng Quốc Trung tiếp tục đến trường. Chương trình “Tiếp sức đến trường” đã trao tặng cho Trung suất học bổng trị giá 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) và 4,5 triệu đồng do các mạnh thường quân hỗ trợ (Cô Hường, Giám đốc khách sạn Phúc Hưng, Anh Quang Công ty Bảo Bảo Nguyễn, Cô Minh Giang, Cô Ngọc Điệp mỗi người 1 triệu, Cô Thủy - Rạch Giá 500.000đ). Cũng trong dịp này, đoàn cũng đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị của các trường trên địa bàn xã Lại Sơn trước thềm năm học mới 2019-2020 và tặng 05 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
        Trước đó, ngày 02/8/2019 Chương trình “Tiếp sức đến trường” cũng đã đến thăm và trao suất học bổng trị giá 10.000.000đ cho em Huỳnh Thị Diễm Mi là học sinh lớp 5/1 Trường TH Minh Hòa 4, huyện Châu Thành. Em Diễm Mi mắc bị bệnh Thiếu máu Thalassemia (Bệnh tan máu bẩm sinh), đây là căn bệnh hiểm nghèo hiện nay chưa có phương pháp điều trị. Hàng tháng em phải đến Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang để truyền máu, có tháng em nghỉ học một đến hai ngày, có tháng do bệnh viện thiếu máu em phải nằm chờ hai ba ngày mới đủ máu để truyền, cũng có lúc gia đình phải nhờ đến người thân có nhóm máu phù hợp để cho em, tính đến hiện tại em đã 63 lần truyền máu; gia đình em cũng thuộc diện hộ nghèo của địa phượng, em còn có một người chị học lớp 8 Trường THCS Bàn Tân Định, huyện Giồng Riềng, mọi chi phí chữa bệnh, tiền học của các em phải nhờ vào việc nhặt ốc, làm thuê của cha và mẹ nhưng không ổn định./.
Huỳnh Thanh Trà
Phó Trưởng phòng - Phòng GDTX& CT HSSV