Lễ phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Thứ năm - 18/05/2017 22:15
Ngày 18 tháng 5 năm 2017, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ đạo Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia tỉnh Kiên Giang năm 2017 đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.
Lễ phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi THPT quốc gia năm 2017
          Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Minh Giang - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Kiên Giang, năm 2017; đồng chí Trương Thanh Thúy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, đại diện các doanh nghiệp, các tổ chức, mạnh thường quân trong tỉnh đến tham dự và tham gia đóng góp hỗ trợ chương trình.
          Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Minh Giang - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Kiên Giang năm 2017 đã kêu gọi các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội, tôn giáo, đoàn thể nhân dân, các cá nhân có lòng hảo tâm trong tỉnh hãy cùng chung tay, góp sức để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả thí sinh tham gia kỳ thi bằng nhiều giải pháp tích cực, thiết thực.
          Dự kiến, từ nay đến cuối tháng 5, Ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 sẽ tổng hợp, phân loại học sinh cần hỗ trợ và sẽ công bố phương án hỗ trợ cho từng học sinh cụ thể.
          Tại buổi lễ phát động này, Ban Tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 đã tiếp nhận được 245 triệu đồng và 4.300 suất ăn miễn phí do các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ.
           Danh sách các đơn vị, cá nhân tài trợ: Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Kiên Giang tài trợ 100 triệu đồng, Ban quản lý khu di tích Mộ và đình AHDT Nguyễn Trung Trực 30 triệu đồng, Công ty CP Bia Sài Gòn Kiên Giang, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh KG, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh KG, Ngân hàng Agribank chi nhánh KG mỗi đơn vị 20 triệu đồng, Ngân hàng BIDV chi nhánh KG 15 triệu đồng, Công ty Bảo Việt Kiên Giang 10 triệu đồng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Kienlongbank KG 5 triệu đồng, Viettel Kiên Giang 5 triệu đồng, Mobifone Kiên Giang 300 suất ăn, Ban Trì sự chùa Phật Quang, thành phố Rạch Giá 4.000 suất ăn.
Huỳnh Thanh Trà
Phó Trưởng phòng Giáo dục Thường xuyên & CT HSSV - Sở GDĐT