Lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi” Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Thứ ba - 20/06/2017 08:23
Nằm trong chuỗi hoạt động Chương trình “Tiếp sức mùa thi” Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Sáng ngày 18/6/2017, tại Thành đoàn thành phố Rạch Giá, Ban tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, tỉnh Kiên Giang phối hợp với Thành đoàn thành phố Rạch Giá đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện Chương trình.
Lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi” Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017
         Với phương châm: “Không để bất kỳ một thí sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn”, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay đã phối hợp với các huyện, thị, thành Đoàn thành lập được 15 đội hình "Tiếp sức mùa thi" cấp huyện với 150 tình nguyện viên; 25 đội hình tình nguyện tại các điểm thi với trên 300 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.
        Các nội dung chính thực hiện bao gồm: các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi, hỗ trợ ăn uống, nghỉ ngơi, đi lại cho thí sinh và người nhà thí sinh.
          Tính đến thời điểm hiện tại Ban Tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã tổ chức vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ chương trình với số tiền là 245 triệu đồng, trên 4.300 suất ăn miễn phí. Trên cơ sở nguồn kinh phí vận động được, Ban Tổ chức Chương trình cấp tỉnh đã hỗ trợ 250 áo thun, 250 mũ cho lực luợng tình nguyện viên và 100.600.000 đồng cho 428 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi, hỗ trợ các suất ăn miễn phí tại hầu hết các điểm thi trong toàn tỉnh, đảm bảo cho các em có điều kiện và tâm lý tốt nhất để tham dự kỳ thi. Đồng thời kêu gọi các tình nguyện viên ra sức giúp đỡ, đồng hành tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh có một kỳ thi thành công và để cho chương trình “Tiếp sức mùa thi”  thực sự đi vào đời sống, mang ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ tỉnh Kiên Giang.
        Tại buổi lễ Ban tổ chức đã ra mắt 4 đội hình tiếp sức mùa thi, trong đó gồm: Đội hình xe ôm miễn phí; đội hình an ninh trật tự an toàn giao thông; đội hình hỗ trợ ăn uống cho thí sinh; đội hình hỗ trợ chỗ trọ miễn phí cho thí sinh. Kết thúc lễ ra quân, các đội hình thanh niên tình nguyện của chương trình đã tổ chức diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông và vệ sinh an toàn thực phẩm, làm vệ sinh môi trường, khảo sát vận động các hàng quán, nhà trọ, khách sạn gần các điểm thi hỗ trợ các suất ăn, chỗ nghỉ miễn phí hoặc gia rẻ cho thí sinh và người nhà thí sinh.
Các hoạt động chính của Chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tỉnh Kiên Giang sẽ bắt đầu từ nay cho đến hết ngày 24/6/2017./.
Huỳnh Thanh Trà
Phó Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - Sở GDĐT Kiên Giang