Ngôi nhà tình bạn “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”

Thứ ba - 08/11/2016 21:38
Ông bà ta thường nói “An cư thì mới lạc nghiệp”. Thấu hiểu được điều đó, Hội Đồng Đội huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang phát động phong trào xây nhà Tình bạn cho các bạn đội viên, thiếu niên, học sinh,... có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó, học giỏi. Những căn nhà Tình bạn ấy, chính là động lực và sức mạnh để nhiều học sinh vươn lên trong gian khó.
Ngôi nhà tình bạn “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”
              Sáng ngày 21/10/2016, Hội đồng đội huyện Gò Quao đã đến bàn giao ngôi nhà tình bạn năm 2016 cho em Danh Trường lớp 9B1 trường THPT Thới Quản, ngôi nhà trị giá 20 triệu đồng được xây dựng trên nền nhà cũ tại ấp Thới Đông xã Thới Quản huyện Gò Quao tỉnh Kiên Giang.
            Thầy Nguyễn Văn Công, phó hiệu trưởng trường THPT Thới Quản cho biết: “Em Danh Trường là một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ mất từ khi em lên 4 tuổi, cha thì bỏ đi biệt xứ, bỏ lại hai người anh cùng đứa em gái chưa đầy tuổi của em, cả 4 anh chị em được bà ngoại và cậu mợ đem về nuôi cho đến nay. Hoàn cảnh gia đình cậu mợ cũng rất khó khăn, một gia đình đông đúc ba thế hệ phải cư trú dưới mái nhà lá siêu vẹo và dột nước. Hoàn cảnh là thế nhưng em luôn có gắng vươn lên trong học tập, suốt 8 năm liền em là học sinh khá, giỏi của trường là một lớp trường gương mẫu, hết lòng vì bạn bè, nhiệt tình trong phong trào của trường và của lớp”.
            Chị Tạ Thúy Hoài phó bí thư huyện Đoàn Gò Quao, chủ tịch hội đồng đội huyện cho biết: “Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, “vì bạn nghèo hiếu học”, “giúp bạn đến trường”, Hội đồng đội huyện đã kêu gọi 39 liên đội trong toàn huyện đóng góp mỗi em 2 -3 kg giấy vụn, vỏ chai nhựa,… (ước tính khoảng 5000 đồng mỗi em 1 năm). Cùng nhau đóng góp xây dựng ngôi nhà tình bạn cho những đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập mỗi căn trị giá 20 triệu đồng. Chương trình này được phát động từ năm 2013 đến nay đã trao được 5 căn ở 5 liên đội, trong kế hoạch sẽ tiếp tục vận động và trao thêm 34 căn ở 34 liên đội còn lại, ngoài việc vận động từ nguồn đóng góp của các em học sinh hội đồng đội huyện sẽ vận động thêm từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm cùng góp sức để hỗ trợ, chăm lo cho các em học sinh nghèo có được những ngôi nhà kiên cố, để các em yên tâm học tập hơn”.
Thiết nghĩ, chương trình xây “Ngôi nhà tình bạn”  đội viên, thiếu niên, học sinh nghèo mà hội đồng đội huyện Gò Quao thực hiện thật sự rất có ý nghĩa cho sự nghiệp chăm lo giáo dục ở địa phương vì vậy cần được nhân rộng và cần sự chung tay của mọi người.

Nguồn tin:
 Lý Kim Tú – bí thư đoàn trường THPT Định An