Thắp sáng niềm tin cho em Danh Trần Mai Nhân. học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại trường THPT Định An – Tỉnh Kiên Giang

Thứ năm - 27/04/2017 05:11
Ngày 26 tháng 4 năm 2017, Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng trường THPT Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình "Thắp sáng niềm tin" cho em Danh Trần Mai Nhân, học sinh lớp 11A4 trường THPT Định An. Chương trình đã trao tặng suất học bổng trị giá 20 triệu đồng và phần quà hỗ trợ từ công ty ADC với phần rút thăm may mắn được 15 triệu đồng. Với suất học bổng này, em Danh Trần Mai Nhân đã được tiếp thêm nguồn động lực lớn, giúp em có thêm sức mạnh phấn đấu vươn lên trong học tập.
        Vượt qua hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ ly hôn lúc em chưa tròn 4 tuổi, để lại em sống với bà ngoại tuổi cao sức yếu; trong hoàn cảnh cay nghiệt này, hai bà cháu vẫn cố găng nương tựa vào nhau, sống tốt từng ngày dù vô cùng vất vả. Em Danh Trần Mai Nhân, học sinh lớp 11A4 trường THPT Định An luôn cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập, nhiều năm liền em luôn đạt học sinh giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi cấp huyện và cấp tỉnh như giải Khuyến khích Olympic Hóa học năm học 2015 – 2016; giải ba cuộc thi Khoa học - kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2016 - 2017.
        Đồng hành trong chương trình này, quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa cũng trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho 10 học sinh nghèo học giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gò Quao./.
Lý Kim Tú – Bí thư Đoàn trường THPT Định An