“Tiếp sức đến trường” - Kỳ 22/7/2017

Thứ tư - 26/07/2017 14:34
Sáng ngày 22/7/2017, tại ấp Hòa Hiếu I, xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang, Tỉnh Đoàn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, nhóm địa chỉ những tấm lòng, cùng đại diện chính quyền địa phương đến thăm và trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho em Trương Mỹ Lợi, sinh viên lớp YHCT39, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
My Loi 2
        Được biết em Trương Mỹ Lợi có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhà không có ruộng đất; cha, mẹ đã lớn tuổi, cha là thương binh 2/4, thu nhập chính của gia đình chủ yếu từ việc bán vé số của cha và mẹ. Tuy nhiên, hơn một năm nay, mẹ của Mỹ Lợi không thể đi bán vé số, để có thêm thu nhập, chăm lo cuộc sống gia đình, vì bị lún đốt sống ngực sau một lần trượt chân. Cuộc sống gia đình hiện chủ yếu dựa vào tiền bán vé số hàng ngày của cha. Do bị di chứng chiến tranh, một mãnh đạn sót lại gần đốt sống cổ, đã chèn ép dây thần kinh, thường xuyên gây đau nhức, do đó, cha của Mỹ Lợi cũng không thể đi lại nhiều.
        Hơn một năm trước, bản thân em cũng bị gãy chân trong một tai nạn giao thông, phải phẩu thuật, chi phí điều trị tốn kém. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Mỹ Lợi luôn phấn đấu vượt khó học tập, rèn luyện tốt; hiện tại em đang là sinh viên năm thứ tư, trường Đại học Y Dược Cần Thơ, ngoài ra Mỹ Lợi còn là Chi hội trưởng, Chi hội Gò Quao, thuộc Liên chi hội sinh viên Kiên Giang tại Đại học Y Dược Cần Thơ. Trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn của gia đình, hiện Mỹ Lợi còn thiếu nợ nhà trường khoản học phí 57 triệu đồng. Nhằm kịp thời chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ Mỹ Lợi tiếp tục học tập, biến ước mơ, hoài bão trở thành hiện thực, Chương trình “Tiếp sức đến trường” đã đến thăm và trao tặng cho em 01 suất học bổng trị giá 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng). Cũng trong dịp này, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã hỗ trợ gia đình em 2 triệu đồng; Anh Dư Phạm Hữu Khuyến, Phó Ban Thiếu nhi - Trường học Tỉnh đoàn hỗ trợ 500.00 đồng; em Tăng Anh Hạo, học sinh trường THCS Nguyễn Du hỗ trợ 200.000 đồng, tổng số tiền hỗ trợ trong đợt này là 12.700.000 đồng.
      Những người thực hiện Chương trình mong rằng, với suất học bổng từ Chương trình “Tiếp sức đến trường” cùng với sự hỗ trợ của các Sở, ngành, các cá nhân sẽ góp phần giúp em Trương Mỹ Lợi trang trải một phần kinh phí học tập, tiếp tục vượt qua khó khăn trong cuộc sống, nỗ lực phấn đấu, sớm hoàn thành việc học tập, trở thành một Bác sĩ có năng lực, góp phần chăm lo tốt sức khỏe cho công đồng. Và rất mong ngày càng có nhiều tấm lòng hảo tâm chung tay cùng với ngành GDĐT chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn tiếp tục đến trường, xây những hoài bão, những ước mơ tươi đẹp trong tương lai./.