Tiếp sức niềm tin trước kỳ thi THPT quốc gia

Thứ hai - 12/06/2017 03:20
Sáng ngày 10 tháng 6 năm 2017, tại Trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang đã tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho em Danh Đức Khánh Duy, học sinh lớp 12 tin và em Cao Thị Mỹ Tài học sinh lớp 12V trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt. Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Minh Giang, tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, các nhà tài trợ, đại diện BGH cùng thầy và trò Trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt.
Tiếp sức niềm tin trước kỳ thi THPT quốc gia
          Được biết Em Danh Đức Khánh Duy có hoàn cảnh hết sức khó khăn, Cha em cách đây hai năm bị bệnh đột ngột mất khả năng làm việc, không còn trí nhớ nữa. Cả gia đình em hiện nay gồm 4 người là cha đang phải điều trị bệnh, mẹ, Duy và em của Duy đang học lớp 5 chỉ sống nhờ vào khoản tiền 6 triệu đồng từ lương giáo viên của mẹ. Mẹ Duy hiện đang là giáo viên Trường THPT Nguyễn Trung Trực, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Duy luôn phấn đấu trong học tập, nhiều năm liền Duy là học sinh giỏi, là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi Tin của tỉnh.
         Riêng đối với em Cao Thị Mỹ Tài hoàn cảnh gia đình cũng chẵn có gì khá hơn Cha em vừa mới mất vì căn bệnh ung thư, Mẹ là trụ cột chính trong gia đình, hai đứa em nhỏ đang học THCS, do căn bệnh của cha đã kéo dài nhiều năm, chi phí điều trị lớn nên gia đình đã khó khăn nên càng khó khăn hơn.
        Thấu hiểu trước hoàn cảnh khó khăn của Danh Đức Khánh Duy và Cao Thị Mỹ Tài, Chương trình “Tiếp sức đến trường” đã tổ chức đến thăm và trao học bổng của Chương trình trị giá 10 triệu đồng cho mỗi, giúp các em vượt qua khó khăn, đặc biệt tạo động lực để hai em vững tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.
          Đồng hành cùng với Chương trình, Anh Lê Đăng Phúc, đại diện Khách sạn Phúc Hưng, thành phố Rạch Giá hỗ trợ mỗi em 1 triệu đồng, Chị Lê Thị Nguyệt đại diện công ty Bảo Bảo Nguyễn, Cô Nguyễn Thị Ngoan, giáo viên trường TH Hồng Bàng hỗ trợ mỗi em 500.000 đồng, Em Tăng Anh Hạo học sinh lớp 6 và em Tăng Điền Hy học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Du hỗ trợ mỗi em 500.000 đồng, phụ huynh em Trương Gia Bảo lớp 12 Toán Trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt hỗ trợ cho em Mỹ Tài 500.000 đồng; cũng trong dịp này Chương trình “Đồng hành cùng bạn” của Trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt hỗ trợ mỗi em một triệu đồng, BCH Đoàn trường hỗ trợ mỗi em 200.000 đồng; Tập thể lớp 12 Tin hỗ trợ em Danh Đức Khánh Duy 300.00 đồng; tập thể lớp 12 Văn, Giáo viên chủ nhiệm cùng tập thể giáo viên Tổ Văn Trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt hỗ trợ em Cao Thị Mỹ Tài 3 triệu đồng. Qua Chương trình hai em đã được tiếp sức với số tiền là trên 30 triệu đồng do các nhà tài trợ và Chương trình trao tặng.
         Thông qua việc trao học bổng lần này, những người thực hiện chương trình mong rằng, với suất học bổng từ Chương trình “Tiếp sức đến trường” cùng những phần quà của các nhà hảo tâm, sự chia sẽ của thầy cô, bạn bè sẽ góp phần giúp Khánh Duy và Mỹ Tài trang trải một phần kinh phí học tập, tiếp tục vượt qua khó khăn trong cuộc sống, cố gắng vươn lên trong học tập, đặc biệt là sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới và rất mong ngày càng có nhiều những tấm lòng hảo tâm cùng với ngành giáo dục chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn tiếp tục con đường đến trường, xây những hoài bão, những ước mơ tươi đẹp trong tương lai./.
Huỳnh Thanh Trà
Phó Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - Sở GDĐT Kiên Giang