Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho em Danh Hoàng Phúc, học sinh lớp 12A1, trường THPT Sóc Sơn

Thứ hai - 03/04/2017 03:21
Sáng ngày 31 tháng 3 năm 2017, tại Trường THPT Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang, nhóm Địa chỉ những tấm lòng, cùng các thầy, cô giáo đại diện Ban Giám hiệu trường THPT Sóc Sơn đã tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho em Danh Hoàng Phúc, học sinh lớp 12A1 của trường.
Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho em Danh Hoàng Phúc,  học sinh lớp 12A1, trường THPT Sóc Sơn
         Được biết em Danh Hoàng Phúc có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cha bỏ gia đình đi từ lúc em chưa ra đời. Thiếu vắng người trụ cột trong gia đình, gánh nặng nuôi dưỡng con cái đè nặng lên đôi vai mẹ Phúc. Chính vì những ngày tháng làm việc tần tảo, khổ nhọc đã khiến sức khỏe của mẹ Phúc ngày càng suy giảm nghiêm trọng. Cách đây 3 năm, mẹ Phúc gặp phải căn bệnh tai biến quái ác khiến cho sức khỏe suy giảm, bị liệt nửa người, mất đi khả năng lao động và phải dùng thuốc điều trị thường xuyên. Đến nay, sức khỏe cuả mẹ Phúc vẫn không có nhiều chuyển biến tích cực, mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày, trị bệnh cho mẹ và cả chi phí học tập của Phúc đều do anh trai chu cấp từ việc làm thuê, làm mướn.
          Nhà nghèo, không có đất canh tác, ngay cả căn nhà tôn rách nát mà em và mẹ đang ở cũng là của người dì thương tình cho ở tạm. Căn nhà đã lâu năm nên cũ nát, siêu vẹo, mái tôn đã rỉ, mục mỗi khi trời mưa gió đến cả em và mẹ đều không ngủ được vì nhà dột và vì nỗi lo nhà sẽ sập bất cứ lúc nào. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nên đôi khi Phúc đã định bỏ học để đi làm thuê kiếm tiền phụ giúp anh trai lo cho mẹ nhưng mẹ và anh trai vẫn luôn động viên và không cho phép em được bỏ học; đó cũng chính là nguồn động lực to lớn giúp cho em có thể vững bước tới ngày hôm nay.
          Nhằm kịp thời chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ em Danh Hoàng Phúc tiếp tục đến trường, biến ước mơ, hoài bão trở thành hiện thực, nhất là có thêm phần kinh phí chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, Chương trình “Tiếp sức đến trường” đã trao tặng cho em 01 suất học bổng trị giá 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng), Hội khuyến học Trường THPT Sóc Sơn đã hỗ trợ cho Phúc 1.000.000 đồng; em Tăng Anh Hạo học sinh lớp 6B1 trường THCS Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá hỗ trợ 200.000 đồng; Nhóm Địa chỉ những tấm lòng Rạch Giá hỗ trợ 1.000.000đ. Tổng số tiền Phúc được nhận trong dịp này là 12.200.000 đồng.
         Cũng trong dịp này, Chương trình “Tiếp sức đến trường” cũng trao suất học bổng 3.000.000 đồng cho em Phạm Thị Hạnh Hiếu, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Sóc Sơn có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hội khuyến học Trường THPT Sóc Sơn đã hỗ trợ cho Hiếu 500.000 đồng, em Tăng Anh Hy học sinh lớp 9/6 trường THCS Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá 200.000 đồng, Bác sỹ Xuân Nghi, Bệnh viên đa khoa Kiên Giang hỗ trợ 1.000.000đ. Tổng số Tiền Hiếu được nhận trong dịp này là 4.700.000 đồng.
           Thông qua việc trao học bổng lần này, những người thực hiện chương trình mong rằng với những suất học bổng cùng những phần quà nhỏ của quý thầy cô giáo, các nhà hảo tâm sẽ góp phần giúp các em trang trải một phần kinh phí học tập, tiếp tục vượt qua khó khăn trong cuộc sống, cố gắng vươn lên trong học tập, đặc biệt là trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới và rất mong ngày càng có nhiều những tấm lòng vàng cùng với ngành giáo dục chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn tiếp tục con đường đến trường, xây những hoài bão, những ước mơ tươi đẹp trong tương lai./.
Huỳnh Thanh Trà
Phó Trưởng phòng  Giáo dục Thường xuyên - Sở GDĐT Kiên Giang