Đại hội đảng viên lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2020

Thứ ba - 25/04/2017 21:02
Chiều ngày 24/4/2017, Chi bộ Văn phòng, Khảo thí, Giáo dục Trung học và Thường xuyên tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2020. Đây là một trong hai chi bộ được Đảng ủy Sở GDĐT chọn làm điểm tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ Sở GDĐT. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Minh Giang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở GDĐT; đồng chí Ninh Thành Viên, Phó Bí thư Đảng ủy Sở GDĐT; các đồng chí UVTV Đảng ủy Sở GDĐT; đại diện Chi ủy các Chi bộ trực thuộc đảng bộ Sở GDĐT và 20 đảng viên thuộc chi bộ Văn phòng, Khảo thí, Giáo dục Trung học và Thường xuyên.
Đại hội đảng viên lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2020
        Theo Báo cáo chính trị đánh giá, trong 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội IX, nhiệm kỳ 2015-2017, Chi bộ Văn phòng, Khảo thí, Giáo dục Trung học và Thường xuyên đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu đạt các chỉ tiêu kế hoạch mà nghị quyết nhiệm kỳ đề ra. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trong tổ chức thực hiện, thể hiện cụ thể qua việc từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, đẩy mạnh khắc phục tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI; thường xuyên thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Với những kết quả đạt được, năm 2015, Chi bộ được Đảng ủy Sở GDĐT công nhận “Chi bộ trong sạch, vững mạnh” và đặc biệt trong năm 2016 Chi bộ được công nhận “Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”.
Tại đại hội, đảng viên chi bộ thống nhất thông qua phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017-2020:
         * Phương hướng, mục tiêu chung
        Tập trung lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên và công chức, nhân viên các phòng trực thuộc; thực hiện nghiêm túc các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để vận dụng hoàn thành tốt nhiệm vu chính trị được giao.
        Tiếp tục xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng người cán bộ, đảng viên vững vàng về tư tưởng chính trị, trong sạch về phẩm chất đạo đức; tăng cường đoàn kết thống nhất; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy vai trò lãnh đạo của tập thể gắn với trách nhiệm cá nhân đảng viên được phân công phụ trách. Tích cực tham mưu với Đảng ủy Sở nhằm lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là đối với các lĩnh vực do các phòng chuyên môn của chi bộ phụ trách, hoàn thành thắng lợi đạt các chỉ tiêu Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 đề ra.
        * Mục tiêu phấn đấu hàng năm
       Hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao hàng năm. Triển khai quán triệt kịp thời, đầy đủ các chủ trương, Nghị quyết của Đảng; tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 100% cán bộ, đảng viên, quần chúng thuộc các Phòng thuộc phạm vi chi bộ quản lý được học tập quán triệt Nghị quyết và các văn bản của Đảng; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100%, trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm; Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh hàng năm; đảm bảo tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt lệ bình quân đạt 95%; tổ chức kiểm tra, giám sát hoàn thành chỉ tiêu theo kế hoạch chỉ đạo của Đảng ủy; Đẩy mạnh các phong trào thi đua, đăng ký 01 mô hình và 01 gương điến hình dân vận khéo; 100% gia đình cán bộ, đảng viên đạt chuấn “Gia đình văn hóa”; đơn vị đạt chuẩn văn hóa hàng năm; các đoàn thể đạt vững mạnh hàng năm.
         Hàng năm tỷ lệ hài lòng của cá nhân, tổ chức khi liên hệ giải quyết hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan Sở đạt 97%.
        100% các kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; 100% cơ sở giáo dục hoàn thành tự đánh giá; 35% cơ sở giáo dục được đánh giá ngoài;
         Học sinh đúng độ tuổi đi học THCS đạt 85%, THPT đạt 65% trở lên; tỷ lệ học sinh THCS lưu ban không quá 2%, học sinh THPT lưu ban không quá 3%; tỷ lệ học sinh THCS và THPT bỏ học không quá 3%; tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 98%, tốt nghiệp THPT đạt 90%; tỷ lệ học sinh đỗ vào đại học, cao đẳng nguyện vọng 1 đạt 50%; Đến năm 2020, công nhận thêm 30 trường THCS, 15 trường THPT đạt chuẩn quốc gia.
       Hàng năm có trên 15% học sinh sau tốt nghiệp THCS tham gia học nghề kết hợp học bổ túc THPT. Có 30% trung tâm học tập cộng đồng hoạt động có hiệu quả, tỷ lệ người tham gia học nghề tăng 5%/năm.
        Đại hội bầu ban chi ủy gồm 3 đồng chí; đồng chí Lê Ngọc Hân, Trưởng phòng Giáo dục Thường xuyên được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ Văn phòng, Khảo thí, Giáo dục Trung học và Thường xuyên nhiệm kỳ 2017-2020./.

Nguyễn Thị Đoan Trang
                                                              Phó Chánh văn phòng -  Sở GDĐT Kiên Giang