Họp mặt cán bộ Công đoàn nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ ba - 08/11/2016 01:41
Chiều ngày 28/7/2016, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 65 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và 40 năm thành lập tổ chức Công đoàn tỉnh Kiên Giang.

Đến dự buổi Họp mặt có các đồng chí: Nguyễn Thị Trúc Quyên, UV BTV LĐLĐ tỉnh; Ninh Thành Viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các Phòng, Ban Sở Giáo dục và Đào tạo; nguyên Chủ tịch CĐGD tỉnh qua các thời kỳ; UV.BTV CĐGD tỉnh và 72 cán bộ Công đoàn là Chủ tịch CĐCS đơn vị trực thuộc.

Ôn lại lịch sử 87 năm Công đoàn Việt Nam, 65 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam và 40 năm hình thành, phát triển của Công đoàn Kiên Giang, đồng chí Lâm Thị Mạnh - Chủ tịch CĐGD tỉnh đã nhấn mạnh: “Kế thừa truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Giáo dục tỉnh đã chỉ đạo Công đoàn giáo dục các cấp tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh và phát động các phong trào thi đua cách mạng trong CCVCLĐ; tất cả đã góp phần quan trọng vào nhiệm vụ xây dựng giai cấp công nhân và xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng phát triển…”. Thời gian qua, Ban chấp hành CĐGD tỉnh đã tích cực phối hợp với chính quyền, thủ trưởng cơ quan thường xuyên chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn có đủ trình độ, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu hoạt động công đoàn trong giai đoạn mới.

IMG 3638 (FILEminimizer)

Tại buổi họp mặt, đồng chí Ninh Thành Viên, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo bày tỏ niềm phấn khởi khi gặp lại các Thầy, Cô là cán bộ công đoàn qua các thế hệ; ghi nhận và đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong thời gian qua. Đồng chí đã động viên, ghi nhận Cán bộ công đoàn Giáo dục hiện còn công tác hay đã nghỉ hưu đã và đang có nhiều đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà. Đồng thời, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp tâm huyết từ phía đội ngũ cán bộ Công đoàn để góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
IMG 3648 (FILEminimizer)

Nhiều tâm sự, ý kiến chia sẻ của các cựu cán bộ Công đoàn và cán bộ Công đoàn đang công tác tại buổi họp mặt thể hiện tình cảm, tâm huyết với ngành, với sự nghiệp phát triển của tổ chức Công đoàn. Dù đã nghỉ hưu, chuyển công tác, nhưng các thế hệ cán bộ Công đoàn luôn dõi theo sự tiến bộ qua năm tháng của Công đoàn Giáo dục Việt Nam nói chung và Công đoàn Giáo dục tỉnh Kiên Giang nói riêng.

Nhân dịp này, Công đoàn Giáo dục tỉnh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 02 cán bộ Công đoàn đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ Công đoàn Việt Nam.  Cùng ngày, Công đoàn Giáo dục tỉnh phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời một đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang công tác tại Trường THCS Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá; với suất hỗ trợ là 10 triệu đồng (kinh phí từ Chương trình Tiếp sức người Thầy của ngành./.

Mai Thị Huệ

UV.BTV Công đoàn Giáo dục tỉnh Kiên Giang