Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm học 2015 – 2016

Thứ hai - 07/11/2016 22:19
Sáng ngày 23/8/2016, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017 tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo với trên 90 đại biểu là các đồng chí Chủ tịch CĐCS trực thuộc, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn giáo dục tỉnh khóa X.

Năm học 2015 - 2016, là năm Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sâu sát của CĐGD Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, của Đảng ủy Sở GD&ĐT; Công đoàn các cấp nhiệt tình, tích cực, có nhiều đóng góp cho hoạt động chung của Công đoàn Ngành. Đội ngũ Cán bộ Công đoàn cơ sở từng bước ổn định, CĐCS nhìn chung đều bắt nhịp với guồng máy hoạt động của Công đoàn Ngành, Đội ngũ Cán bộ nhà giáo và người lao động (CBNGLĐ) được củng cố về số lượng, nâng dần về chất lượng. Các chế độ, chính sách được thực hiện đầy đủ, đời sống được cải thiện, tạo điều kiện để CBNGLĐ an tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành. Việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBNGNLĐ còn được các cấp Công đoàn trong ngành chú trọng qua việc BCH Công đoàn cơ sở đều tổ chức thăm, chúc tết và tặng quà cho cán bộ đoàn viên nhân dịp lễ tết, kịp thời thăm hỏi gia đình CBNGNLĐ khi gặp khó khăn, ốm đau…

Trong năm qua, Công đoàn Ngành đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công “Ngày hội Giáo dục lần thứ IV năm 2016”; Việc thực hiện công tác XHHGD được duy trì và có bước phát triển, các hoạt động khuyến học, khuyến tài được tiếp tục triển khai nhằm giảm thiểu số học sinh bỏ học. Công đoàn giới thiệu 74 đoàn viên ưu tú cho Đảng và đã kết nạp mới được 54 đảng viên.

Công đoàn giáo dục các cấp đã tích cực đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động; xây dựng và thực hiện tốt Quy chế hoạt động của BCH, Quy chế phối hợp với chính quyền đồng cấp, đồng thời phát huy tinh thần tự giác, năng động, sáng tạo và chịu trách nhiệm. Kết quả phong trào thi đua Năm học 2015 - 2016:  96% công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, 01 tập thể, 04 cá nhân được CĐGD Việt Nam tặng Bằng khen; Bằng khen LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen chuyên đề cho 06 tập thể, cá nhân (trong đó 02 tập thể đạt thành tích chuyên đề “Tháng công nhân”, 01 tập thể và 03 cá nhân đạt thành tích chuyên đề: "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà"); Công đoàn Ngành Giáo dục đang tiếp tục đề nghị LĐLĐ tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam khen thưởng cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016.
Hinh 2(1)

Phát biểu tại Hội nghị Lãnh đạo Đảng ủy Sở Giáo dục & Đào tạo và LĐLĐ tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của công đoàn các cấp trong năm qua, Tiếp tục chỉ đạo hoạt động công đoàn giáo dục trong thời gian tới: về công tác vận động tuyên truyền, công tác chăm lo bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, công tác phối hợp giữa chính quyền và Ban chấp hành công đoàn cần thực hiện chặt chẽ hơn nhằm nâng cao chất lượng các phong trào trong đội ngũ CBNGNLĐ trong Ngành góp phần nâng cao chất lượng dạy và học năm học 2016-2017.

Mai Thị Huệ

UV.BTV Công đoàn Ngành Giáo dục

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền