NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH KIÊN GIANG NỖ LỰC THỰC HIỆN ĐỔI MỚI CĂN BẢN, TOÀN DIỆN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO: “MỖI CƠ SỞ GIÁO DỤC CÓ ÍT NHẤT MỘT CÔNG TRÌNH ĐỔI MỚI THIẾT THỰC; MỖI CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC CÓ ÍT NHẤT MỘT HOẠT ĐỘNG ĐỔI MỚI HIỆU QUẢ; MỖI HỌC SINH CÓ ÍT NHẤT MỘT CÔNG VIỆC ĐỔI MỚI TRONG HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN”.
học tập theo Bác

Đoàn trường THPT Định An tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và tuyên truyền ca khúc cách mạng

Thứ ba - 23/05/2017 04:00
Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017); ngày 18 tháng 5 năm 2017, Đoàn trường THPT Định An đã tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và tuyên truyền các ca khúc cách mạng.
Đoàn trường THPT Định An tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”  và tuyên truyền ca khúc cách mạng
           Phần thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, mỗi thí sinh phải trải qua 2 nội dung thi gồm: thi kể những câu chuyện về Bác Hồ bằng hình thức sân khấu hoá và thi ứng xử (thí sinh trả lời câu hỏi xoay quanh các chủ đề về lịch sử, thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, lời dạy của Bác với thanh thiếu niên và nhi đồng … Tham gia Hội thi lần này, có một số mẫu chuyện được nhiều đoàn viên thanh niên chọn thi diễn: Miền Nam ở trong trái tim tôi, Quê hương nghĩa nặng tình sâu, Bác Hồ đến thăm các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng... Kết quả: giải nhất thuộc về em Danh Trần Mai Nhân, chi đoàn 11A4 với mẫu chuyện Tình yêu Bác Hồ dành cho những khúc dân ca.
          Phần thi tuyên truyền ca khúc cách mạng với 07 đội dự thi, đến từ 13 chi đoàn học sinh của trường; mỗi đội từ 3 thành viên trở lên, thể hiện nhiều ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,... tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN.
          Hội thi đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên, học sinh việc học tập những đức tính quý báu của Bác Hồ. Những câu chuyện gắn với cuộc sống giản dị của Bác nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc, với những bài học vô cùng quý báu cho các thế hệ... Bên cạnh đó, nhiều tiết mục thi diễn của các nhóm Tuyên truyền ca khúc cách mạng đã thể hiện cao đẹp tinh thần xung kích, tình nguyện và khát vọng cống hiến vươn lên của tuổi trẻ trong thời kỳ đổi mới./.
Lý Kim Tú
Bí thư Đoàn trường THPT Định An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay2,439
  • Tháng hiện tại19,588
  • Tổng lượt truy cập900,593
tuyensinh800
tuyendung2
logothitotnghiep
images
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây