Sở GD&ĐT Kiên Giang

HỌP MẶT ĐẦU XUÂN GIỮA LÃNH ĐẠO TỈNH VỚI GIÁO VIÊN, HỌC SINH, SINH VIÊN TRONG VÀ NGOÀI TỈNH NHÂN DỊP XUÂN MỚI MẬU TUẤT 2018

Chiều ngày 07/02/2018 tại UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tỉnh Đoàn Kiên Giang tổ chức chương trình họp mặt đầu xuân giữa lãnh đạo tỉnh với giáo viên, học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh nhân dịp xuân mới Mậu Tuất 2018
Đại biểu tham gia buổi  họp mặt chụp ảnh Lưu niệm
Về tham dự và chỉ đạo buổi họp mặt có đồng chí Mai Văn Huỳnh - Ủy Viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh cùng hơn 150 giáo viên, học sinh, sinh viên Kiên Giang đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh, các trường Trung cấp, THPT trên địa bàn thành phố Rạch Giá.
Đây là hoạt động được Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện hàng năm, nhằm tạo điều kiện để giáo viên, học sinh, sinh viên Kiên Giang đang công tác, học tập tại các trường trong và ngoài tỉnh được nắm bắt tình hình phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà, các chủ trương thu hút nguồn nhân lực của địa phương. Đồng thời cũng là dịp để các đồng chí giáo viên, học sinh, sinh viên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất những kiến nghị chính đáng trong công tác, học tập..., tạo tình cảm gắn kết giữa các đồng chí giáo viên, học sinh, sinh viên với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành nhân dịp đầu xuân mới.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Mai Văn Huỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng những kết quả mà giáo viên, học sinh, sinh viên và các cán bộ Đoàn trường học đã đạt được trong năm học 2016-2017. Đồng chí Mai Văn Huỳnh khẳng định, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực: tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng so với kế hoạch đạt 7,8%, thu nhập bình quân đầu người đạt 1.865 USD/người, các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm hơn, chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội ổn định, tạo điều kiện cho kinh tế phát triển.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác, giúp cho sự nghiệp đào tạo của tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững. Đồng chí cũng đề nghị các em học sinh, sinh viên tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện tư tưởng, tu dưỡng đạo đức, nắm vững kiến thức được đào tạo để làm hành trang bước vào đời và mong các em trang bị cho mình hành trang thật tốt để “tự giữ mình” trước tình trạng xuống cấp về đạo đức trong giới trẻ hiện nay, trở thành người tốt, có ích cho xã hội.
Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh cũng đề nghị các ngành, các cấp quan tâm, tạo điều kiện cho các thầy, cô giáo làm tốt nhiệm vụ của mình, tiếp tục phát động, vận động tinh thần xã hội hóa để huy động nguồn lực cho phát triển nền giáo dục của tỉnh nhà; tăng cường phối hợp, hỗ trợ tạo môi trường giảng dạy tốt nhất cho các thầy, cô giáo kể cả trong nghiên cứu, học tập phục vụ cho quê hương Kiên Giang. Đối với các Ban liên lạc học sinh, sinh viên phải không ngừng củng cố, đoàn kết, có nhiều sáng kiến hơn nữa để làm cầu nối, là bạn đồng hành cho học sinh, sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành tham dự đầy đủ các cuộc họp, hội nghị thường niên của Ban liên lạc để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em, để báo cáo kịp thời cho lãnh đạo UBND tỉnh.
Trong dịp này, Tỉnh đoàn tặng 3 bằng khen cho 3 Ban liên lạc học sinh, sinh viên tại Hà Nội, Cần Thơ, Vĩnh Long đã có thành tích hoạt động tiêu biểu xuất sắc năm 2017; tặng 7 suất học bổng cho sinh viên học tập ngoài tỉnh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất 1.000.000 đồng; tặng 10 suất học bổng “Huỳnh Mẫn Đạt”, mỗi suất 500.000 đồng cho 10 em học sinh trung học phổ thông vượt khó học tốt. Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho 150 tân sinh viên đạt thành tích cao trong Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2017, mỗi em được 1.500.000 đồng.
Huỳnh Thanh Trà