NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH KIÊN GIANG THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2018) - MỪNG XUÂN MẬU TUẤT NĂM 2018RÈN LUYỆN”.

Hội nghị sơ kết thực hiện ký kết giao ước thi đua học kỳ I năm học 2017-2018

Chủ nhật - 21/01/2018 22:24
Sáng ngày 18/01/2018, Khối thi đua số 3 thuộc Ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện ký kết giao ước thi đua học kỳ I năm học 2017-2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Cao Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ủy viên Thường trực Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Ngành; bà Nguyễn Thị Đoan Trang, Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo, ủy viên Thường trực Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Ngành. Cùng dự Hội nghị còn có Thủ trưởng và viên chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 15 đơn vị trong Khối thi đua số 3.
IMG 6269 2
           Khối thi đua số 3 đã chủ động, chuẩn bị chu đáo về nội dung và điều kiện cơ sở vật chất; tổ chức Hội nghị sơ kết đúng theo hướng dẫn và đạt yêu cầu đề ra. Tại Hội nghị, Khối thi đua số 3 đã đánh giá kết quả thực hiện ký kết giao ước thi đua học kỳ I năm học 2017-2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2017-2018.
          Ở học kỳ I, mặc dù còn nhiều khó khăn như: cơ sở vật chất chưa đảm bảo;  đội ngũ giáo viên còn thừa, thiếu cục bộ ở một số môn; chất lượng học sinh tuyển vào ở các lớp đầu cấp còn yếu... nhưng tất cả các đơn vị của các khối thi đua đều nỗ lực và quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ học kỳ I năm học 2017-2018. Các hoạt động giáo dục và phong trào thi đua diễn ra sôi nổi ở tất cả các đơn vị trong Khối thi đua.
         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Cao Thanh Hùng, Phó Giám đốc  Sở Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương những thành tích các đơn vị trong Khối đã đạt được. Đồng thời yêu cầu các đơn vị bám sát nhiệm vụ học kỳ 2, triển khai thực hiện tốt các Đề án của ngành; quan tâm quản lý tài sản, tài chính; làm tốt việc vận động học sinh tham gia BHYT; quán triệt, triển khai thực hiện tốt tổ chức nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất và các công việc cần tập trung chỉ đạo, thực hiện trước, trong và sau Tết (sau Tết đi học bình thường, hạn chế học sinh bỏ học giữa chừng). Mặc dù chất lượng giáo dục được nâng lên, tỷ lệ học sinh bỏ học có giảm so với học kỳ I năm học 2016-2017, tuy nhiên tỷ lệ học sinh yếu, kém vẫn còn và học sinh bỏ học còn khá nhiều, đề nghị các đơn vị trong khối cần có chỉ đạo quyết liệt để hạn chế học lực yếu, kém; các đơn vị cần rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ của khối phải đạt trong học kỳ II.
        Dịp này, 02 đơn vị đã giới thiệu mô hình và điển hình tiên tiến để các đơn vị trong khối cùng chia sẻ học tập: Mô hình “Thu gom chai nhựa tạo nguồn quỹ hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn” của trường THPT Thạnh Lộc và “Những kinh nghiệm giúp đội thi đạt kết quả cao tại Hội thi Tìm Hiểu Luật giao thông” của Trường THPT Hòa Thuận./.

Nguyễn Thị Đoan Trang
Phó Chánh Văn phòng Sở GDĐT