Sở Giáo dục và Đào tạo đến làm việc tại trường THPT Cây Dương

Thứ sáu - 11/11/2016 02:23
Sáng ngày 8/9/2016, Đoàn Kiểm tra công tác tổ chức cán bộ; cải cách hành chính; thi đua, khen thưởng và thanh tra nhân dân năm học 2016-2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo đến làm việc tại trường THPT Cây Dương. Thành phần làm việc của Đoàn có đồng chí Trần Quang Bảo, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn kiểm tra và các đồng chí lãnh đạo các phòng-Ban Sở phụ trách các lĩnh vực có liên quan.
Sở Giáo dục và Đào tạo đến làm việc tại trường THPT Cây Dương
Sau khi nghe đơn vị được kiểm tra báo cáo, Đoàn kiểm tra đã tiến hành  kiểm tra thực tế hồ sơ và một số hoạt động tại đơn vị.
Kết quả kiểm tra: Trong năm học 2016-2017, đơn vị đã triển khai thực hiện khá tốt công tác tổ chức cán bộ; cải cách hành chính; thi đua, khen thưởng và thanh tra nhân dân. Cụ thể:
1. Công tác tổ chức cán bộ
Đơn vị có xây dựng Quy chế dân chủ và thông qua toàn thể CB,CC,VC tại đơn vị; thực hiện tốt công tác tuyển dụng, sử dụng và bổ nhiệm viên chức; đơn vị có xây dựng Đề án vị trí việc làm bố trí viên chức phù hợp với chuyên mông, nghiệp vụ; thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên; có xây dựng và ban hành Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn.
2. Công tác cải cách hành chính
Đơn vị đã xây dựng kế hoạch thực hiện cải cách hành chính (CCHC) từ đầu năm học; có phân công cán bộ phụ trách công tác CCHC; thực hiện tốt công tác công khai, niêm yết các văn bản CCHC của cấp trên; đơn vị có trang bị hòm thư góp ý; có sổ cập nhật đầy đủ các văn bản pháp luật về công tác CCHC và lưu trữ hồ sơ; việc ban hành các văn bản hành chính chưa đảm bảo về mặt thể thức.
3. Công tác thi đua, khen thưởng:
Đơn vị đã thành lập Hội đồng Thi đua, Khen thưởng và xây dựng Quy chế hoạt động của Hội đồng TĐKT và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên của Hội đồng. Đơn vị đã kiện toàn Hội đồng thẩm định sáng kiến và xây dựng Quy chế hoạt động của Hội đồng thẩm định sáng kiến; xây dựng Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm học; Tiêu chí đánh giá xếp loại thi đua; Kế hoạch phát hiện, tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước; Kế hoạch thông tin, tuyên truyền công tác TĐKT; Kế hoạch triển khai các phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề do Sở GDĐT phát động. Đầu năm học có tổ chức đăng ký thi đua; triển khai khá tốt các văn bản hướng dẫn thực hiện công tác TĐKT.
4. Công tác thanh tra, nhân dân:
Đơn vị đã xây dựng kế hoạch hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2016-2017; xây dựng 4 kế hoạch giám sát; đã tổ chức giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở.
Bên cạnh những mặt đạt được, Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số hạn chế tại đơn vị như:
Hồ sơ CB,CC,VC chưa ghi chép đầy đủ nội dung theo quy định. Sổ ghi Biên bản Họp Hội đồng chưa ghi đầy đủ nội dung diễn biến cuộc họp; tỷ lệ nâng lương trước hạn còn thấp. Đơn vị chưa xây dựng bộ thủ tục hành chính theo thẩm quyền. Đơn vị chưa triển khai Kế hoạch 1721/KH-SGDĐT ngày 26/10/2016 của Sở GDĐT về thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 19/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2016 và kế hoạch 05 năm (2016-2020) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Kiến nghị của Đoàn kiểm tra:
- Đơn vị bổ sung ghi chép hồ sơ CB,CC,VC đúng quy định tại Quyết định số 06/2007/QĐ-BNV ngày 18/6/2007 của Bộ Nội vụ về việc ban hành thành phần hồ sơ cán bộ, công chức và mẫu biểu quản lý hồ sơ cán bộ, công chức và Quyết định số 02/2008/QĐ-BNV ngày 06/10/2008 của Bộ Nội vụ về việc ban hành mẫu biểu quản lý hồ sơ cán bộ, công chức; Biên bản Họp Hội đồng ghi đầy đủ nội dung, ý kiến phát biểu của các thành viên cuộc họp, ghi cụ thể số lượng xét nâng lương theo từng đợt; quan tâm hơn đến việc nâng lương trước thời hạn cho CB,CC,VC tại đơn vị.
- Xây dựng bộ thủ tục hành chính theo thẩm quyền của đơn vị, thực hiện các biểu mẫu hồ sơ đúng theo quy định; bộ phận tiếp nhận hồ sơ cần sắp xếp hồ sơ khoa học hơn; việc ban hành các văn bản thực hiện đúng theo quy định tại Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính.
- Triển khai Kế hoạch số 1721/KH-SGDĐT ngày 26/10/2016 của Sở GDĐT về thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 19/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2016 và kế hoạch 05 năm (2016-2020) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
- Xây dựng Kế hoạch hoạt động năm của Ban Thanh tra nhân dân phải căn cứ vào kế hoạch năm học của nhà trường; đề cương báo cáo kết quả giám sát của Ban Thanh tra nhân dân phải thông qua BCH CĐCS ký duyệt; BCH CĐCS lập dự trù kinh phí cho hoạt động Ban Thanh tra nhân dân theo Thông tư liên tịch số 40 ngày 12/5/2006 của Bộ tài chính-Ban thường trực UBTU MTTQ Việt Nam- Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Trần Quang Bảo, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao những kết quả mà đơn vị đã đạt được, đồng thời yêu cầu đơn vị sớm khắc phục những mặt hạn chế và có báo cáo kết quả thực hiện về Sở Giáo dục và Đào tạo cuối học kỳ I năm học 2016-2017.

Nguồn tin
Nguyễn Thị Đoan Trang