Đánh giá ngoài trường tiểu học Âu Cơ, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

Thứ sáu - 03/03/2017 02:15
Trong 02 ngày, từ ngày 01 đến ngày 02 tháng 03 năm 2017, đoàn Đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo do Ông Lê Anh Huy, Phó Trưởng phòng - Phòng Giáo dục Tiểu học làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát chính thức tại trường tiểu học Âu Cơ, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Đây là trường tiểu học thứ 7 trong đơn vị thành phố Rạch Giá và là trường tiểu học thứ 58 trong tỉnh được Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang tổ chức đánh giá ngoài trong năm học 2016 - 2017.
Đánh giá ngoài trường tiểu học Âu Cơ, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
      Kết quả đạt được trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục một phần nhờ vào kết quả phấn đấu của tập thể công chức, viên chức của đơn vị. Nhà trường đã tập trung thực hiện đạt hiệu quả nhiều mục tiêu giáo dục của địa phương và của ngành. Hiệu quả giáo dục của nhà trường có sức ảnh hưởng lớn và được sự đồng thuận của nhân dân trong vùng.
      Tuy còn một số ít tiêu chí, chỉ số chưa đáp ứng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (chủ yếu là về cơ sở vật chất, các phòng chức năng phục vụ hoạt động giáo dục) nhưng công tác kiểm định tại đây đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá chỉ đạo bước đầu đạt hiệu quả. Hiệu trưởng và Hội đồng tự đánh giá làm việc trên tinh thần có trách nhiệm.
      Đoàn đánh giá ngoài kiểm tra, khảo sát với kết quả đạt là 25/28 tiêu chí, tỉ lệ  đạt 89,29%. Căn cứ theo Thông tư số 42/2012/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên thì nhà trường đạt cấp độ 3 - cấp độ kiểm định chất lượng giáo dục./.
Lê Anh Huy
Phó Trưởng phòng - Phòng Giáo dục Tiểu học