Hội nghị cán bộ - công chức năm 2017 cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo

Thứ ba - 24/01/2017 14:17
Nhằm phát huy quyền dân chủ của cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị và tổng kết các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ - công chức năm 2016. Ngày 23 tháng 01 năm 2017, tại Hội trường cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2017.
Đồng chí Ninh Thành Viên - Phó Giám đốc thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CB.CC năm 2016 và chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017
        Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, thường trực Công đoàn ngành, công đoàn cơ quan cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo. Với ý thức trách nhiệm và phấn khởi trước những thành quả đạt được của Ngành trong năm 2016. Hội nghị cán bộ - công chức đã làm việc với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc.
        Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ - công chức năm 2016; báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2019; báo cáo công khai tài chính của cơ quan và Công đoàn cơ sở năm 2016; thông qua dự thảo các Quy chế: Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy chế dân chủ cơ sở; Quy chế thi đua khen thưởng; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của cán bộ - công chức vào dự thảo các Quy chế và dự thảo báo cáo.
      Hội nghị đã tập trung, phát biểu, đóng góp ý kiến xây dựng và hoàn thiện các Quy chế, báo cáo và chỉ tiêu nhiệm vụ của Nghị quyết năm 2017, cùng với đó là đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm qua trên một số lĩnh vực trọng yếu, cũng như một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế.
Hội nghị kết thúc với tinh thần nhất trí cao các chỉ tiêu chủ yếu, phấn đấu đạt được và biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ - công chức năm 2017 như sau:
1. Xây dựng các kế hoạch cụ thể hoá thực hiện các Chương trình, Đề án phát triển giáo dục và đào tạo đến năm 2020.
2. Có thêm 20 trường đạt chuẩn quốc gia (Mầm non 05; Tiểu học: 08; THCS: 05; THPT: 02).
3. Công tác KĐCLGD: 99% các trường hoàn thành báo cáo tự đánh giá; có ít nhất 60 trường được đánh giá ngoài và đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục, cụ thể với các cấp học như sau: Mầm non: 20; Tiểu học: 23; THCS: 12; THPT: 5.
4. Huy động trẻ từ 6  tuổi vào lớp 1 đạt: 99%; huy động trẻ từ 6 đến 14 tuổi đi học tiểu học đạt: 96%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt: 98%. Tiếp tục duy trì phổ cập giáo dục xóa mù chữ.
5. Có 100% thủ tục hành chính của đơn vị được tiến hành rà soát, kiểm soát đúng kế hoạch đề ra.
6. Thực hiện công tác thanh tra đạt 100% theo kế hoạch; tham mưu giải quyết quyết định xử lý sau thanh tra, phấn đấu thu hồi vật chất đạt từ 85% trở lên. Thực hiện tốt việc tiếp công dân, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo phát sinh đạt 95%.
7. Phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua năm học 2016-2017: 70% tập thể lao động tiên tiến; 80% CB.CC đạt lao động tiên tiến; 15% Chiến sĩ thi cơ sở;  20% CB.CC có sáng kiến, đề tài nghiên cứu.
8. 100% gia đình CBCC được công nhận “Gia đình văn hoá”; 100% CB.CC đăng ký thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cơ quan Sở tiếp tục được công nhận Đơn vị văn hoá.
9. Trong năm, cơ quan Sở tổ chức ít nhất 3 lần họp trực tuyến và khuyến khích các phòng, ban tổ chức họp, bồi dưỡng, tập huấn qua hệ thống họp trực tuyến.
      Tin tưởng rằng với tinh thần quyết tâm cao, sự đoàn kết thống nhất của tập thể cán bộ, công chức và của mỗi cá nhân trong đơn vị sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch được giao trong năm 2017.
Nguyễn Thị Thanh Trúc
Phó Chánh Văn phòng Sở