Thứ tư - 29/03/2017 22:26
Ngày 28 tháng 3 năm 2017, Ủy ban Mặt trận tổ Quốc tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị phản biện dự thảo Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh về việc hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế từ ngân sách địa phương đối với những người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình và học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2016 – 2020. Tham dự Hội nghị có các ban ngành cấp tỉnh; Ủy ban Mặt trận tổ Quốc cấp tỉnh, cấp huyện.
Dự thảo Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh do Sở LĐTB&XH và Sở GDĐT thống nhất nội dung tham mưu cho Uỷ ban Nhân dân tỉnh để trình Hội đồng nhân dân. Trong Nghị quyết đã đề cập đến việc hỗ trợ 10% mức đóng bảo hiểm y tế từ ngân sách địa phương cho đối tượng học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2016 – 2020. Như vậy, nếu được chấp thuận thì học sinh, sinh viên sẽ được hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế lên đến 40% (30% theo quy định của Chính phủ và 10% từ ngân sách địa phương).
Lê Anh Huy
Phó trưởng phòng – Phòng Giáo dục tiểu học Sở GDĐT