Hơn 11 ngàn học sinh Kiên Giang dự tuyển vào lớp 10

Thứ ba - 06/06/2017 03:18
Chiều ngày 01 tháng 6 năm 2017, các trường THPT trên địa bàn Kiên Giang khai mạc kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 -2018. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay có trên 11235 thí sinh đăng kí dự thi. Toàn tỉnh có trên 17 trường tổ chức thi tuyển và 34 trường THPT vừa tổ chức thi tuyển kết hợp với xét tuyển.
Hơn 11 ngàn học sinh Kiên Giang dự tuyển vào lớp 10
           Trên địa bàn Thành phố Rạch Giá có 5 trường THPT là: trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, trường THPT Nguyễn Trung Trực, trường THPT Nguyễn Hùng Sơn, trường THPT Võ Văn Kiệt và trường THPT Ngô Sĩ Liên. Theo đó 4 trường THPT tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10. Riêng trường THPT Ngô Sĩ Liên vừa tổ chức thi tuyển kết hợp với xét tuyển.
          Ngoài các trường nằm trên địa bàn Thành Phố Rạch Giá các trường ở địa bàn huyện số thí sinh đăng kí dự thi so với chỉ tiêu tuyển sinh không cao hơn nhiều. Một số trường số thí sinh đăng kí dư thi còn thấp hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh. Bên cạnh đó để tạo điều kiện cho thi sinh theo học tại các trường THPT nhiều trường THPT còn tổ chức xét tuyển.
           Để đảm bảo tính khách quan công bằng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 -2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phân điều động một số cán bộ, giáo viên làm công tác thanh tra, giám sát việc tổ chức thi tuyển sinh tại các trường THPT. Theo kế hoạch thì năm nay Kiên Giang sẽ tuyển 75% tổng số học sinh đã hoàn thành chương trình trung học sở vào học tại trường THPT công lập. Số còn lại sẽ tổ chức tư vấn phân luồng học sinh vào học tại các trường dân lập, tư thục và các trường dạy nghề khác ở địa phương.
          Sau khi tổ chức coi thi tuyển sinh, 4 trường THPT nằm trên địa bàn Thành Phố Rạch Giá đã bàn giao 7608  bài thi gồm: Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán của học sinh dự tuyển các lớp 10 và 708 bài thi để dự tuyển vào lớp chuyên tại Trường THPT Huỳnh Mẫn Đạt và THPT Nguyễn Trung Trực. Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đang tập trung tổ chức chấm thi. Dự kiến kết quả tuyển sinh sẽ có kết quả vào cuối ngày 8 tháng 6 năm 2017./.
Ngọc Giàu
Đài Phát thanh Truyền hình KG