Kết quả thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi giải Toán bằng tiếng Anh năm học 2016-2017

Chủ nhật - 05/02/2017 21:34
Nhằm khuyến khích học sinh tích cực tham gia học Toán và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh; đồng thời tạo điều kiện để giáo viên và học sinh được tiếp cận với các chương trình Toán quốc tế. Ngày 17 tháng 01 năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi giải Toán bằng tiếng Anh trên giấy. Kỳ thi có 171 học sinh tham gia ( trong đó gồm 60 học sinh lớp 8 và 111 học sinh lớp 10) thuộc 08 phòng GDĐT và 17 trường THPT.
Kết quả kỳ thi có 75 học sinh đạt giải, trong đó có 02 giải nhất, 05 giải nhì, 11 giải ba, 57 giải khuyến khích.
Kỳ thi chọn học sinh giỏi giải Toán bằng tiếng Anh (Kiengiang Mathematics Competition 2017) là kì thi được Sở GDĐT tổ chức lần đầu tiên năm 2017, kỳ thi yêu cầu học sinh phải nắm kiến thức Toán học và diễn đạt bằng tiếng Anh, bên cạnh đó thí sinh phải liên hệ kiến thức Toán học với kiến thức thực tế để giải quyết các bài toán mang ứng dụng của cuộc sống.
Đặng Văn Thi – Chuyên viên
Phòng Gíaó dục Trung hoc