Khảo sát chính thức trường Tiểu học Thạnh Yên 3 - Huyện U Minh Thượng - Tỉnh Kiên Giang

Thứ tư - 14/06/2017 03:05
Thực hiện Quyết định số 398/QĐ-SGDĐT ngày 04/5/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang; Đoàn đánh giá ngoài trường Tiểu học Thạnh Yên 3 - Huyện U Minh Thượng do ông Lê Anh Huy, Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học – Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng Đoàn đã tiến hành đợt khảo sát chính thức nhà trường (từ ngày 13 đến ngày 14/6/2017).
        Trường tiểu học Thạnh Yên 3 là trường tiểu học thứ 8 trong huyện U Minh Thượng và là trường tiểu học thứ 68 trong tỉnh được Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang tổ chức đánh giá ngoài trong năm học 2016 – 2017. Trường học thuộc vùng khó khăn của huyện nhưng hiện nay đã có nhiều thay đổi trong đời sống người dân địa phương và sự phát triển về giáo dục ở nơi đây. Trường có một điểm chính, 2 điểm lẻ với hơn 200 học sinh và đã tổ chức 100% lớp học được học 2 buổi/ngày.
        Qua khảo sát, ông Lê Anh Huy đã đánh giá và kết luận chung như sau: Trường tiểu học Thạnh Yên 3 đạt 24/28 tiêu chí, tỉ lệ  đạt 85,71%. Căn cứ theo Thông tư số 42/2012/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên thì nhà trường đạt cấp độ 3 - Cấp độ kiểm định chất lượng giáo dục. Đoàn đánh giá ngoài sẽ hoàn thành hồ sơ, đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận và cấp giấy chứng nhận./.
Lê Anh Huy
Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học  - Sở GDĐT Kiên Giang