Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hà Tiên tham gia Lễ hội kỷ niệm 281 năm ngày thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các (1736 – 2017)

Thứ ba - 14/02/2017 20:48
Trong 03 ngày, từ ngày 09-11/02/2017 (tức ngày 13 đến ngày 15 tháng Giêng năm Đinh Dậu), thị xã Hà Tiên đã long trọng tổ chức Lễ hội kỷ niệm 281 năm ngày thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các gắn với ngày thơ Việt Nam. Toàn ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Hà tiên cùng tham gia hưởng ứng Lễ hội. Đây là sự kiện văn học nghệ thuật trọng đại hàng năm của thị xã Hà Tiên nhằm tôn vinh, trân trọng những thành quả lao động sáng tạo trên lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật của các bậc tiền nhân.
         Lễ hội kỷ niệm 281 năm ngày thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các được tổ chức phong phú với các chương trình, hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, nhằm tạo sân chơi lành mạnh giúp cho các em học sinh khắc ghi sâu sắc hơn về văn hoá của địa phương. Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hà Tiên tham gia một số hoạt động có ý nghĩa: làm 1.700 đèn hoa đăng, biểu diễn 20 tiết mục văn nghệ, dự thi 04 trò chơi dân gian... Phòng GDĐT thị xã Hà Tiên đã phối hợp Ban Tổ chức Lễ hội tặng 800 phần quà cho người thắng các cuộc thi; tặng 1.000 thiệp chúc Xuân với chữ thư pháp; biểu diễn nhạc ngũ âm và các điệu múa của dân tộc Khmer; mở 02 gian hàng ẩm thực phong phú; cử 40 giáo viên và 90 em học sinh tham gia hoạt động diễu hành xe hoa đường phố; tổ chức giải Cờ vua (có 90 học sinh tham gia; kết quả: trao 04 giải nhất, 04 giải nhì và 08 giải ba).
      Lễ hội đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, thưởng lãm; từng bước mở rộng quy mô, nâng tầm Lễ hội trở thành một ngày Hội văn hóa đặc trưng của quê hương Hà Tiên nên thơ, hữu tình.
Nhan Anh Tú
Chuyên viên Phòng GDĐT TX Hà Tiên