Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc giải cờ vua cấp tỉnh dành cho học sinh phổ thông

Thứ tư - 07/06/2017 20:54
Sáng ngày 7/6/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc giải cờ vua cấp tỉnh năm 2017 dành cho học sinh phổ thông. Tham gia giải cờ vua có 178 vận động viên đã được tuyển chọn từ các trường trên địa bàn tỉnh tham dự.
         Số vận động viên cơ vua thi đấu năm nay tăng 33 vận động viên so với kỳ giải  trước. Vận động viên ở giải này tập trung ở hai cấp học là: Tiểu học và THCS. Giải Cờ vua cấp tỉnh dành cho học sinh phổ thông được tổ chức 2 năm 1 lần. Đây là môn thể thao đòi hỏi sự rèn luyện bền bỉ và tập trung trí tuệ cao. Theo đó nhiều em học sinh, nhất là học sinh nữ đã nhiều năm luyện tập và tham gia và vượt qua các giải thi đấu ở đại phương. Ở giải đấu cấp tỉnh giải cờ vua năm nay tổ chức 4 nhóm tuổi: 6-9 tuổi, 10-11 tuổi; 12-13 tuổi và 14-15 tuổi. Mỗi nhóm tuổi có nội dung nam và nội dung nữ. Với tổng số vận động viên dự thi là 178 em. Các vận động viên sẽ tranh 8 bộ huy chương và giải toàn đoàn .
          Giải cờ vua cấp tỉnh dành cho học sinh phổ thông sẽ tổ chức thi đấu trong 4 ngày từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 6 năm 2017 tại hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang./.
Ngọc Giàu
Đài Phát thanh truyền hình KG