Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị thi THPT quốc gia năm 2017

Chủ nhật - 07/05/2017 21:41
Sáng nay 05 tháng 5 năm 2017, Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2017, cụm thi số 62 đơn vị tỉnh Kiên Giang đã tổ chức họp thành viên hội đồng báo cáo nhanh các mặt công tác chuẩn bị kì thi THPT quốc gia năm 2017 và triển khai những nội dung quan trọng trong thời gian tới. Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Phó ban thường trực ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2017 chủ trì hội nghị.
       Tại  cụm thi số 62 đơn vị tỉnh Kiên Giang ban chỉ đạo thi THPT năm 2017 đã phân công ông Ninh Thành Viên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang làm chủ tịch hội đồng và 5 thành viên làm Phó chủ tịch hội đồng là ông: Trương Minh Chuẩn, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kiên Giang, Ông Vũ Xuân Cường, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tài nguyên môi trường Thành Phố Hồ Chí Minh, Ông Võ Khắc Thưởng, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tây Đô, Ông Trần Quang Bảo, Ông Cao Thanh Hùng Phó giám đốc  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang.
Bin Copy 01 00 00 38 02 Still006 (FILEminimizer)
         Trong thời gian qua công tác chuẩn bị đúng theo lịch trình đã được xây dựng; Đã triển khai quán triệt 4 văn bản quan trọng liên quan đến công tác thi; Tổ chức triển khai tập huấn hướng dẫn xác lập hồ sơ và ứng dụng phần mềm phục vụ kì thi. Trong đó phòng khảo thí đã lập trang thông tin điện tử để tương tác giải đáp những thắc mắc liên quan đến kì thi THPT năm 2017. Đến nay toàn tỉnh đã có 11229 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó có 545 thí sinh đang kí dự thi xét tuyển vào đại học, 7290 đang kí dự thi xét tuyển tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học và 3394 thí sinh chỉ thi để đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT. Như vậy số thi sinh chỉ có nguyện vọng thi để xét tốt nghiệp và có hướng chọn lựa học nghề tăng hơn 400 thí sinh so với kì thi năm trước.
          Phát biểu tại buổi họp, Phó trưởng ban chỉ đạo thi THPT năm 2017 đơn vị tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thị Minh Giang nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm cần lưu ý như: Việc điều động cán bộ giáo viên làm công tác coi thi sao cho phù hợp với thực tiễn của địa phương. Các đơn vị khi phân công điều động cần chú ý quán triệt tinh thần đối với giáo viên đến những vùng khó khăn cần phải thích ứng. Một số điểm coi thi nằm ở vùng xa trung tâm cần chủ động chuẩn bị chỗ ăn, nghỉ cho giám thi và cán bộ làm công tác coi thi. Do qui chế thi năm nay có nhiều điểm mới, nhất là việc đề thi theo tổ hợp nên trong 1 bài thi chỉ có 1 mã đề nhưng kết cấu  có 3 môn thi riêng biệt nên giám thị cần nắm rõ để hướng dẫn thí sinh làm tốt nhiệm vụ của mình tránh tình trạng xáo trộn trong quá trình diễn ra kì thi./.
Ngọc Giàu
Đài Phát thanh truyền hình KG