Tập huấn “Hoạt động trải nghiệm sáng tạo” và “Dạy – học thủ công ở tiểu học”

Thứ hai - 19/06/2017 21:36
Trong 02 ngày, từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2017, tại Khách Sạn Phước Thời, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Cổ phần Sách giáo dục tại Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Sách giáo dục tại Thành phố Hà Nội thuộc NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức tập huấn hai chuyên đề: “Hoạt động trải nghiệm sáng tạo” và “Dạy – học thủ công ở tiểu học” cho 90 cán bộ cốt cán cấp tiểu học gồm đại diện lãnh đạo, chuyên viên phụ trách tiểu học của 15 Phòng Giáo dục và Đào tạo, các hiệu trưởng/phó hiệu trưởng và giáo viên giỏi có khả năng tiếp thu và truyền thụ tốt ở cơ sở.
Tập huấn “Hoạt động trải nghiệm sáng tạo” và “Dạy – học thủ công ở tiểu học”
Nội dung chuyên đề “Hoạt động trải nghiệm sáng tạo” là định hướng thực hiện trong chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được áp dụng thời gian sắp tới. Học viên lớp tập  huấn sẽ được tiếp cận về: Cơ sở tâm lí học, giáo dục học trong tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong nhà trường; Các hình thức và phương pháp tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong nhà trường. Đây là một trong các nhiệm vụ của giáo dục tiểu học trong xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, phù hợp với tình hình thực tế của trường thông qua việc tăng cường các hoạt động thực hành vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn và tăng cường đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học./.
Lê Anh Huy
Phó Trưởng phòng Giáo dục tiểu học - Sở GDĐT Kiên Giang