Tập huấn tích hợp nội dung Giáo dục Luật Giao thông trong trường học

Thứ ba - 15/11/2016 02:28
Thực hiện Kế hoạch Giáo dục Luật Giao thông năm học 2016- 2017 của ngành Giáo dục và Đào tạo. Trong 2 ngày 15, 16/11/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ và Honda Việt nam tổ chức tập huấn nâng cao năng lực kỹ năng tuyên truyền, tích hợp nội dung Giáo dục Luật Giao thông trong trường học cho 150 đại biểu là lãnh đạo phòng Giáo dục Mầm non, Tiểu học, Trung học; lãnh đạo, chuyên viên phòng GDTX; trường THPT và các đơn vị trực thuộc; Phòng Giáo dục và Đào tạo; trường trung cấp nghề vùng U Minh Thượng; trung cấp nghề DTNT.
Tập huấn tích hợp nội dung Giáo dục Luật Giao thông trong trường học
Tham gia lớp tập huấn, cán bộ, giáo viên được đào tạo lý thuyết về kiến thức an toàn giao thông và kĩ năng lái xe an toàn theo giáo trình của Honda Việt Nam; thực hành trên máy tập lái xe của Honda Việt Nam (RT), thực hành các kỹ năng lái xe an toàn ngoài trời như: kỹ năng cua vòng, kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp....Trang phục khi lái xe và cách thức kiểm tra xe trước khi sử dụng; Tư thế lái xe trên các loại địa hình: Đường đông người; đường hẹp; đường phẳng; đường gồ ghề; Kỹ năng cua vòng qua các hàng cọc tiêu; Kỹ năng phanh khẩn cấp; Kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp. Ngoài ra, còn được phổ biến các kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, các nguyên tắc về ATGT, văn hóa giao thông, trao đổi giao lưu, giáo án điện tử minh họa giáo dục ATGT…
Phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn Ông Ninh Thành Viên - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang cho biết, sau khi tập huấn tất cả các cán bộ, giáo viên trở về đơn vị tiếp tục triển khai nội dung được tập huấn đến toàn thể giáo viên và học sinh trong nhà trường. Song song với các hoạt động dạy và học tại nhà trường, giáo viên và học sinh cần nắm vững kiến thức để tham gia tốt “Cuộc thi hìm hiểu An toàn giao thông cấp tỉnh và cấp toàn quốc”.

Trần Nguyên Hưng
                                                                 Phó phòng GDTX-CTHSSV