Tập huấn triển khai phần mềm IN.TEST và LAN.TEST

Thứ hai - 05/12/2016 01:59
Sáng 03/12/2016, tại Trung tâm GDTX Tỉnh Kiên Giang khối Giáo dục thường xuyên tổ chức tập huấn triển khai sử dụng phần mềm IN.TEST và LAN.TEST để xây dựng và sử dụng ngân hàng câu hỏi thi phục vụ cho công tác dạy và học trong nhà trường. Tham dự buổi tập huấn có 65 đại biểu là lãnh đạo và chuyên viên phòng GDTX - Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và cán bộ phụ trách CNTT của 13 trung tâm Giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh.
Tập huấn triển khai phần mềm IN.TEST và LAN.TEST
Buổi tập huấn đã tiến hành triển khai việc sử dung phần mềm IN.TEST và LAN.TEST để xây dựng và sử dụng ngân hàng câu hỏi thi.  Với các nội dung như sau:
              - Cài đặt phần mềm vào máy tính cá nhân;
              - Hướng dẫn cách thức nhập câu hỏi và đáp án vào hệ thống;
              - Hướng dẫn cách thức truy xuất thành các mã đề kiểm tra;
              - Tổ chức thực hành;
Nội dung đã đáp ứng theo yêu cầu đổi mới phương thức thi cử hiện nay, chuyển từ hình thức tự luận sang hình thức trắc nghiệm tất cả các môn, ngoại trừ môn Ngữ Văn; hỗ trợ giáo viên và các tổ bộ môn tạo dựng ngân hàng đề kiểm tra và đề thi, phục vụ cho công tác giảng dạy và kiểm tra đánh giá học sinh; hệ thống câu hỏi phải đảm bảo tính chính xác, khoa học, chặt chẽ đúng quy định; đồng thời luôn cập nhật những nội dung mới.
Sau buổi tập huấn, các học viên nắm vững các nội dung kiến thức cần thiết để tiếp tục tập huấn triển khai lại tập thể giáo viên tại đơn vị.

Trần Nguyên Hưng
                                                        Phó trưởng phòng GDTX & CT HSSV