Trường THPT Định An tổ chức hội thi tìm hiểu Luật giao thông cấp trường năm học 2016-2017

Thứ ba - 08/11/2016 21:46
Thực hiện kế hoạch số 1505/KH-SGDĐT ngày 15/9/2016 của sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang về việc ban hành kế hoạch phát động hội thi tìm hiểu luật giao thông các cấp năm 2016. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh trong trường.
Ngày 29 tháng 10 năm 2016 trường Trung học phổ thông Định An đã tổ chức hội thi tìm hiểu luật giao thông cấp trường cho 13 lớp THPT trong trường. Các đội dự thi trải qua các phần thi: chào hỏi, thi kiến thức, phần thi văn nghệ và phần thi tiểu phẩm. Qua các phần thi, các tiết mục tiểu phẩm, các em học sinh không chỉ thể hiện được năng khiếu văn hóa văn nghệ mà còn truyền tải được nhiều thông điệp giáo dục truyên truyền pháp luật giao thông sâu sắc như: hãy nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông khi tham gia giao thông, văn hóa giao thông là tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông…
Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội thi lớp 12A4, giải nhì cho đội thi lớp 10A5, 02 giải ba được trao cho các đội thi lớp 11A1 và 11A3. Hội thi được tổ chức thành công đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông trong trường, nâng cao nhận thức của học sinh về các quy định của luật giao thông đường bộ, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn và vi phạm an toàn giao thông. Đồng thời đây cũng là dịp để Ban giám hiệu đánh giá đúng công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT trong trường. Qua đó chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong thời gian tới, để an toàn giao thông luôn là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà.
Nguồn tin:
Lý Kim Tú  (bí thư đoàn trường THPT Định An)