Trường THPT Vĩnh Thuận tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông trong trường học năm học 2016-2017

Thứ hai - 05/12/2016 02:30
Nhằm tạo cho học sinh chấp hành tốt trong công tác tuyên truyền Luật Giao thông và ý thức khi tham gia giao thông. Ngày 04/12/2016, Trường THPT Vĩnh Thuận tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật Giao thông trong trường học năm học 2016-2017” có 06 đội tham gia.
Tham dự gồm có Ban giám hiệu nhà trường, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Vĩnh Thuận, huyện đoàn Vĩnh Thuận, 37 giáo viên chủ nhiệm và hơn 800 học sinh đến xem và cổ vũ.
Với chủ đề  “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Các em phải trải qua 03 phần thi. Phần thứ nhất, thi tiểu phẩm ngắn của đội mình về thơ, ca, hát, hò, vè,... có nội dung tuyên truyền giáo dục Luật Giao thông. Phần thứ hai, thi tìm hiểu về Luật Giao thông với hình thức trắc nghiệm A,B,C,D theo Nghị định 46, của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, có hiệu lực từ ngày 01/8/2016 và phần cuối thi tiểu phẩm xử lí các tình huống giao thông.
Qua các phần thi cho thấy các đội chơi chuẩn bị khá chu đáo, mang được nội dung tuyên truyền, các em có nhận thức và am hiểu tốt kiến thức về an toàn giao thông, các tiểu phẩm đầu tư khá công phu mang tính tuyên truyền giáo dục cao trong học sinh. Đồng thời, cuộc thi nhằm quán triệt sâu rộng vai trò tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giao thông, nhất là luật giao thông đường bộ, đường thủy. Góp phần giúp học sinh tiếp nhận và tìm hiểu những kiến thức về giáo dục pháp luật về Luật Giao thông nói chung và xử lí các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông; chia sẽ các kĩ năng sống, cách ứng xử "Văn hoá giao thông", giúp nâng cao nhận thức và kĩ năng cần thiết về ATGT khi tham gia giao thông của học sinh.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các đội có thành tích cao, xuất sắc trong cuộc thi.
Trần Văn Kiêu
Phó HT - Trường THPT Vĩnh Thuận