Trường Tiểu học Mỹ Phước, huyện Hòn Đất duy trì trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Thứ hai - 24/04/2017 04:07
Thực hiện Quyết định số 913/QĐ-UBND ngày 18/4/2017 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc thành lập đoàn kiểm tra công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2017 tại huyện Hòn Đất; ngày 24 tháng 4 năm 2017 đoàn kiểm tra cấp tỉnh do ông Cao Thanh Hùng – Phó Giám đốc sở làm trưởng đoàn đã kiểm tra, thẩm định công nhận trường Tiểu học Mỹ Phước, huyện Hòn Đất duy trì đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2017.
         Trường Tiểu học Mỹ Phước tọa lạc trên địa bàn ấp Phước Tân, xã Mỹ Phước, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Trường quản lí 4 ấp Phước Thái, Phước Tân, Đập Đá và Tràm Dưỡng. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào tháng 3 năm 2012. Trường có 28 nhân sự, giáo viên trực tiếp giảng dạy là 24 người,  tỉ lệ 1,8 giáo viên/lớp. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, có kinh nghiệm trong giảng dạy, tâm huyết với nghề. Giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn đạt  70,83%.
          Năm học 2016 - 2017 có 13 lớp, 289 em, tất cả đều học 2 buổi/ngày. Chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Hàng năm, học sinh được công nhận hoàn thành chương trình lớp học đạt trên 98%. Cơ sở vật chất của trường được cấp trên đầu tư xây dựng đủ phòng học và trang bị, bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, bảng chống lóa phục vụ tốt cho công tác giảng dạy 2 buổi/ngày.
          Ông Cao Thanh Hùng, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá và kết luận chung: Sau 5 năm phấn đấu, nhà trường đã duy trì danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tuy nhiên, với mức độ 1 lần này các tiêu chuẩn đánh giá đều nâng cao hơn lần trước. Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đang hoàn tất hồ sơ trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận trường Tiểu học Mỹ Phước, huyện Hòn Đất duy trì đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 tại thời điểm tháng 4 năm 2017.
Nguyễn Thanh Bình
Chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học  - Sở GDĐT Kiên Giang