UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức họp ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2017

Thứ năm - 27/04/2017 23:42
Sáng ngày 27 tháng 4 năm 2017, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức họp ban chỉ đạo kì thi THPT quốc gia năm 2017. Ông Mai Văn Huỳnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Nội dung triển khai quan trọng về các mặt công tác cần tập trung thực hiện trước, trong và sau kì thi quốc gia diễn ra trên địa bàn Kiên Giang.
UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức họp ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2017
         Năm nay toàn tỉnh có 11229 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó có 545 thí sinh đang kí dự thi xét tuyển vào đại học, 7290 đang kí dự thi xét tuyển tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học và 3394 thí sinh chỉ thi để đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT. Như vậy, số thí sinh chỉ có nguyện vọng thi để xét tốt nghiệp và có hướng chọn lựa học nghề tăng hơn 400 thí sinh so với kì thi năm trước.
        Để tạo điều kiện cho thí sinh thuận lợi mọi mặt trong quá trình tham gia kì thi THPT năm 2017, ban chỉ đạo đã bố trí 25 điểm coi thi tại rộng khắp tại các địa phương có đông thí sinh đăng kí dự thi. Riêng hai huyện Kiên Hải và Giang Thành do số lượng thí sinh dự thi ít nên không thành lập hội đồng coi thi. có 4  trường THPT là : Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Hùng Sơn, Ngô Sĩ Liên - thành phố Rạch Giá và THPT An Thới - huyện Phú Quốc bố trí điểm thi riêng dành cho học sinh đang theo học tại trường. Bố trí 1 điểm coi thi tại Trường Cao Đẳng kinh tế kỹ thuật tổ danh cho thí sinh hệ giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Rạch Giá và một số đại bàn lân cận. Trường đại học Kiên Giang được bố trí 1 điểm coi thi dành cho gần 550 thí sinh dự thi để xét tuyển vào các trường đại học. Còn lại các điểm coi thi khác được tổ chức theo hình thức liên trường, liên huyện.
          Theo đó ban chỉ đạo sẽ tiến hành thành lập và phân công điều động các bộ giáo viên tham gia làm công tác thi và  sẽ  bố trí  480 phòng thi, với trên 1000 cán bộ làm công tác coi thi, trong đó dự kiến sẽ có 578 cán bộ giáo viên được điều động từ các trường Đại học Kiên Giang, Đại học Tây Đô và đại học Tài Nguyên và Môi Thành Phố Hồ Chí Minh về để làm nhiệm vụ coi thi.
          Phát biểu tại buổi họp, Ông Mai Văn Huỳnh - Phó chủ tịch UBND Tỉnh Kiên Giang - Trưởng ban chỉ đạo thi THPT năm 2017 nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm cần tập trung thực hiện: Trước hết do kì thi năm nay có rất nhiều đổi mới, nhất là việc thay đổi thời gian thi, đổi mới qui chế thi và cơ cấu bài thi. Thí sinh dự thi có rất nhiều nhóm đối tượng bao gồm cả thí sinh dự tuyển vào đại học, cao đẵng, thí sinh dự thi xét tốt nghiệp,thí sinh vừa dự tuyển đại học vừa xét tốt nghiệp, nhóm đối được bảo lưu điểm, được ưu tiên.v.v… Do đó về mặt chuyên môn ngành Gíao dục cần tập trung quán triệt đầy đủ nội qui  qui chế thi đến từng học sinh và tập huấn kỹ cho toàn bộ cán bộ, giáo viên làm công tác thi; Về phía các ban ngành, nhất là đối với ngành giao thông và cơ quan công an, tỉnh đoàn, y tế, cơ quan truyền thông cần phải xây dựng kế hoạch cụ thể phối hợp chặt chẻ với Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và thực hiện tốt chương trình tiếp sức mùa thi nhằm đảm bảo cho kì thi diễn ra an toàn, công bằng và hiệu quả./.
Ngọc Giàu
Đài Phát thanh Truyền hình KG