Ngày thi thứ ba kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Chủ nhật - 25/06/2017 21:51
Ngày 24 tháng 6 năm 2017, các điểm coi thi THPT quốc gia năm 2017 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tiếp tục tổ chức bài thi tổ hợp khoa học xã hội, đây cũng là buổi thi cuối cùng. Ở bài thi này có 74 thí sinh vắng mặt. Như vậy, tổng số thí sinh vắng mặt trong 5 buổi thi là 356 lượt thí sinh và 3 thí sinh bị lập biên bản vi phạm quy chế thi.
Ngày thi thứ ba kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017
        Ở  bài tổ hợp khoa học xã hội gồm 3 môn thi là: lịch sử, địa lý và GDCD. Tỉnh Kiên Giang có 7.183 thí sinh đăng ký thi môn lịch sử, 34 thí sinh được bảo lưu; có 6.919 thí sinh đăng ký dự thi môn địa lý, 94 thí sinh được bảo lưu; có 6.017
thí sinh đăng ký dự thi môn GDCD. Theo báo cáo nhanh từ hội đồng coi thi tỉnh Kiên Giang ở bài thi tổ hợp khoa học xã hội tỉnh Kiên Giang có 74 trường hợp vắng mặt, trong đó môn lịch sử vắng 29 thí sinh; môn địa lý vắng 29 thí sinh và môn GDCD vắng 16 thí sinh.
         Nhiều thí sinh cho rằng đề thi môn tổ hợp KHTN năm nay ra không quá khó. Môn vật lý khó, môn hóa học vừa và môn sinh vật tương đối dễ so với thí sinh học lực trung bình. Đề hoá hay, có nhiều mức độ, phân loại được học sinh và rõ ràng. Đề có nhiều mức độ gồm biết, hiểu, vận dung, và vận dụng cấp độ cao. Những câu lý thuyết ở dạng dài có nhiều ý, đòi hỏi học sinh phải có kiến thức tổng quát hết chương trình lớp 12.
         Đối với bài thi tổ hợp KHXH các thí sinh cho rằng cũng dễ, kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Môn lịch sử và địa lý đề ra nhẹ nhàng, dễ hơn  kỳ thi thử. Đối với môn GDCD dễ, có phần suy luận, nhưng rất dễ.
         Điều đáng ghi nhận qua mùa thi năm nay, là sự quan tâm đặc biệt của Hội phụ huynh học sinh, chương trình tiếp sức mùa thi, đã hỗ trợ tích cực cho thí sinh và cho cán bộ từ tỉnh ngoài về. Trong 5 buổi thi, chương trình tiếp sức mùa thi đã vận động được trên 5.500 xuất ăn, nước uống cho thí sinh và cán bộ tỉnh ngoài; Hỗ trợ kịp thời cho 433 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi thí sinh 200 ngàn đồng, riêng 27 thí sinh ở huyện Kiên Hải được hỗ trợ 500 ngàn đồng và em Hồng Phú Vân, cha mất trong lúc thi 1 triệu đồng. Các vấn đề như an ninh trật tự; giao thông; y tế; an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo. Xã hội đồng thuận với mùa thi, không có tình trạng phụ huynh đậu xe tập trung đông ở cổng trường như trước đây.
          Công bố kết quả chậm nhất đến ngày 7/7/2017 và phúc khảo từ ngày 8/7 đến ngày 26/7/2017 ./.
Ngọc Giàu
Đài phát thanh truyền hình Kiên Giang