Phòng Giáo dục Trung học

I. CHỨC NĂNG:
Giúp Giám đốc Sở thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục trung học trên địa bàn tỉnh, bao gồm cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông.
II. NHIỆM VỤ:
- Tổ chức, hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục trung học;
- Quản lý chương trình, nội dung, kế hoạch dạy học của mọi loại hình trường, lớp thuộc giáo dục trung học; quản lý, tổng hợp và đánh giá về giáo dục trung học trong tỉnh qua từng thời kỳ và năm học. Đề xuất, trình Giám đốc Sở các chủ trương, biện pháp đảm bảo phát triển giáo dục trung học;
- Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá việc dạy và học, việc kiểm tra đánh giá thường xuyên và định kỳ công tác tuyển sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông; chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục chuẩn bị kiến thức - kỹ năng cho việc thi tốt nghiệp trung học phổ thông; công tác giáo dục quốc phòng; công tác giáo dục hòa nhập học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn,công tác hướng nghiệp và dạy nghề phổ thông ở giáo dục trung học;chỉ đạo công tác phổ cập giáo dục bậc trung học.
- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan giúp Giám đốc Sở: hướng dẫn, chỉ đạo và kiểm tratiêu chuẩn các loại hình trường, lớp, trường trọng điểm, trường đạt chuẩn quốc gia thuộcgiáo dục trung học, trường trung học phổ thông chuyên, trường phổ thông dân tộc nội trú; việc công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia;phối hợp đánh giá chất lượng và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục trung học; phối hợp xây dựng kế hoạch bồi dưỡng thường xuyêncho đội ngũ giáo viên trung học; tổ chức các hội nghị, hội thảo, các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục trung học nhằm bổ sung, cập nhật kiến thức, kỹ năng phục vụ hoạt động nghề nghiệp; phối hợp với Phòng GDTX tổ chức thực hiện các nội dung về giáo dục dân tộcliên quan đến giáo dục trung học; ứng dụng các nghiên cứu khoa học, công nghệ và bảo vệ môi trường ở các cơ sở giáo dục trung học; hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức các hoạt động giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá;phối hợp trong việc mua sắm, sử dụng thiết bịdạy học thuộc giáo dục trung học, ứng dụng CNTT trong giáo dục trung học, tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh THCS và THPT, thi chọn học sinh giỏi THCS và THPT.
- Chỉ đạo và tổ chức thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trung học;
- Hướng dẫn thực hiện công tácđánh giá hiệu trưởng, giáo viên (THCS và THPT) các đơn vị trực thuộc theo chuẩn hiệu trưởng trường trung học, chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học; hướng dẫn các Phòng Giáo dục và Đào tạo  thực hiện công tác đánh giá hiệu trưởng, giáo viên trường THCS theo chuẩn hiệu trưởng trường trung học, chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học.
- Tổ chức thực hiện các hoạt động liên quan đến công tác học sinh (học sinh trung học): công tác Đoàn thanh niên, Hội thanh niên; công tác khuyến học;  giáo dục dân số, giáo dục pháp luật; tổ chức và theo dõi các hoạt động liên quan đến hình thành đạo đức, lối sống trong học sinh; theo dõi, tổng hợp, thống kê và đề xuất công tác phát triển Đảng trong học sinh; theo dõi, xử lý các vấn đề về an ninh, chính trị liên quan đến học sinh;
- Thường xuyên giữ mối liên hệ với Vụ Giáo dục trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở phân công.
Thành phần
STT Họ và Tên Chức vụ Điện thoại