Thắp sáng niềm tin cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại trường THPT Định An

Thứ tư - 15/03/2017 03:52
Ngày 14/3/2017, Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Quỹ bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THPT Định An và các trường THPT, trung tâm GDTX trên địa bàn huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.
Thắp sáng niềm tin cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi  tại trường THPT Định An
         Chương trình “Thắp sáng niềm tin” trao suất học bổng trị giá 20 triệu đồng và nhiều phần quà của các nhà tài trợ, trị giá hơn 15 triệu đồng cho em Danh Huy Hoàng - Học sinh lớp 10A2, trường THPT Định An. Em Danh Huy Hoàng là học sinh giỏi nhiều năm liền, cha mất từ khi em mới 3 tuổi, gia đình sống bằng nghề nông nhưng không có ruộng; mẹ em phải làm thuê để nuôi em lớn lên và ăn học. Đồng hành trong chương trình này, Quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa đã trao 10 suất học bổng cho một số em học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gò Quao, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng.
1489537028078 456 (FILEminimizer)
        Trường THPT Định An hiện có hơn 100 em học sinh nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn, trong đó, đa số là học sinh người dân tộc Khmer. Nhà trường thường xuyên vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm quan tâm chia sẻ, tìm nguồn để hỗ trợ thêm cho các em. Chương trình “Thắp sáng niêm tin” là nguồn động lực là sức mạnh tiếp sức cho các em học sinh nghèo vượt lên nghịch cảnh khó khăn, phấn đấu trong học tập vì ngày mai lập thân lập nghiệp./.

Lý Kim Tú – Bí thư đoàn trường THPT Định An