“Tiếp sức đến trường” cho học sinh Trường THCS Ngô Quyền

Thứ ba - 08/11/2016 21:31
Sáng ngày 15/10/2016, tại Trường THCS Ngô Quyền thành phố Rạch Giá, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang, nhóm Địa chỉ những tấm lòng, cùng đại diện lãnh đạo, chính quyền Phường Vĩnh Hiệp, các thầy cô giáo đại diện Ban Giám hiệu trường THCS Ngô Quyền đã tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho em Phan Bình Quý, học sinh lớp 6/1, Trường THCS Ngô Quyền.
“Tiếp sức đến trường” cho học sinh Trường THCS Ngô Quyền
Được biết em Phan Bình Quý có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Sinh ra và lớn lên trong tình thương của mẹ và người cậu bị bệnh tâm thần, trong một ngôi nhà nhỏ chưa đầy 15 mét vuông, không điện, không nước, không đường đi do người bà con thương tình cho ở nhờ. Hàng ngày mẹ em phải đi bán vé số dạo nuôi ba miệng ăn. Cuộc sống cơ cự là thế, nhưng nổi bấc hạnh của Quý chưa dừng lại ở đó, mới 8 tuổi đầu người mẹ yêu thương nhất, chỗ dựa lớn nhất của em cũng ra đi vì căn bệnh ung thư quái ác. Trơ trọi giữa dòng đời hàng ngày em phải đi bán vé số tự nuôi mình và người cậu ruột.
Thấu hiểu cho hoàn cảnh của em. Chương trình “Tiếp sức đến trường” đã đến thăm và trao suất học bổng trị giá 9 triệu đồng do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Kiên Giang, VNPT Kiên Giang, Mobifone Kiên Giang tài trợ, mỗi đơn vị 3 triệu đồng. Trong dịp này các thầy cô giáo, các nhà hảo tâm như thầy Dương Lý Trí (Sở GD&ĐT) hỗ trợ 500.000đ, thầy Võ Thành Lộc (Sở GD&ĐT)  01 phần quà, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá 500.000đ, Doanh nghiệp tư nhân Bảo Bảo Nguyễn Kiên Giang hỗ trợ 500.000đ, nhóm địa chỉ những tấm lòng thành phố Rạch Giá tặng 01 chiếc xe đạp.
Thông qua việc trao học bổng lần này, những người thực hiện chương trình mong rằng với số tiền và những phần quà do các thầy cô giáo, các nhà hảo tâm hỗ trợ sẽ giúp em phần nào giảm bớt khó khăn, tiếp thêm nghị lực để em tiếp tục đến trường nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão tươi sáng trong tương lai. /.
Nguồn tin
Huỳnh Thanh Trà