“Tiếp sức đến trường” cho học sinh trường THPT Vĩnh Thuận

Thứ ba - 08/11/2016 21:48
Sáng ngày 29/10/2016, tại Trường THPT Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang cùng các thầy, cô giáo đại diện Ban Giám hiệu trường THPT Vĩnh Thuận đã tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho em Huỳnh Thị Ngọc Ngân, học sinh lớp 11/1 trường THPT Vĩnh Thuận.
“Tiếp sức đến trường” cho học sinh trường THPT Vĩnh Thuận
Em Huỳnh Thị Ngọc Ngân có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, gia đình em thuộc diện hộ nghèo của địa phương; cha em bỏ đi khi em vừa được vài tháng tuổi, mẹ em thì bị câm, điếc bẩm sinh lại không có nghề nghiệp ổn định, phải sống bằng nghề làm thuê, làm mướn, thu nhập không ổn định. Từ nhỏ, Ngân đã được người dì và cậu ruột đem về nuôi trong một ngôi nhà nhỏ, xiêu vẹo, cũ nát và ẩm thấp. Hoàn cảnh khó khăn chưa dừng lại ở đó, hai năm trước mẹ của Ngân lập gia đình, những tưởng em sẽ có thêm người yêu thương, che chở để giúp em tiếp tục con đường học vấn thì mới đây đứa em cùng mẹ khác cha của Ngân cũng được phát hiện bị thiểu năng, chậm phát triển về hệ thần kinh vận động, cha dượng thì bị loạn thị, mắt nhìn không rõ, không có nghề nghiệp ổn định, không có đất sản xuất. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Ngọc Ngân luôn phấn đấu vượt khó học tập, rèn luyện tốt; 10 năm liền em được công nhận là học sinh giỏi. Ngoài ra, Ngọc Ngân còn là một cán bộ Đoàn năng động, nhiệt tình, được thầy cô, bạn bè yêu mến.
Được biết vào năm 2012 Ngân cũng đã được chương trình “Tiếp sức đến trường’ hỗ trợ 10 triệu đồng, số tiền ít ỏi chỉ giúp em vượt qua khó khăn tạm thời nhưng không thể giúp em tiếp tục con đường học vấn. Trước hoàn cảnh đó, nhằm kịp thời chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ Ngọc Ngân tiếp tục học tập, biến ước mơ, hoài bão trở thành hiện thực. Chương trình “Tiếp sức đến trường” đã trao tặng cho em 01 suất học bổng trị giá 9.000.000 đồng do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Kiên Giang, VNPT Kiên Giang, Mobifone Kiên Giang tài trợ, mỗi đơn vị 3 triệu đồng và thầy Huỳnh Văn Mít Giám đốc Ban quản lý xây dựng cơ bản, Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ 1.000.000đ.
Thông qua việc trao học bổng lần này, một lần nữa chương trình ‘Tiếp sức đến trường” tiếp tục đồng hành cùng Ngọc Ngân vượt qua khó khăn, tiếp sức cho em trên con đường học vấn, mong rằng với suất học bổng lần này sẽ là động lực để em tiếp tục học tập tốt, rèn luyện tốt trong thời gian tới.
Trước đó, đoàn cũng đã đến thăm và trao hỗ trợ từ Chương trình “Tiếp sức người thầy” cho thầy Phạm Văn Khương, giáo viên Trường THCS Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận số tiền 10 triệu đồng. Được biết, Thầy  Phạm Văn Khương vào ngành từ  năm 1987, gia đình hiện có 3 người, bản thân là giáo viên, vợ không có nghề nghiệp. Từ tháng 9/2015 đến nay bản thân thầy bị bệnh Xơ gan mất bù, viêm gan siêu vi B đã điều trị nhưng chưa khỏi, phải tiếp tục tái khám và điều trị thường xuyên. Hiện nay sức khỏe thầy rất yếu, gia đình khó khăn không đủ tiền đi điều trị ở Bệnh viện tuyến trên, hiện đang uống thuốc Nam tại nhà. Bản thân thầy là trụ cột gia đình phải lo toan mọi việc trong ngoài, số tiền tích góp của gia đình từ trước đến nay đã tập trung vào điều trị bệnh giờ cũng đã hết, phải vay mượn để có tiền tiếp tục điều trị. Gia đình rất khó khăn cần được giúp đỡ để có điều kiện tiếp tục trị bệnh.
Trong đợt này, đoàn cũng đã đến thăm và trao tặng số tiền 5 triệu đồng cho gia đình thầy Phan Ngọc Lan, vừa qua đời đột ngột do đột tử trong một vài ngày trước. Thầy Ngọc Lan là giáo viên trường THCS Thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận. Được biết thầy Ngọc Lan có vợ là giáo viên dạy cùng trường và 02 con nhỏ, bé lớn được 7 tuổi và một bé nhỏ 3 tuổi./.
Nguồn tin
Huỳnh Thanh Trà