Công đoàn Ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang: phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung và hưởng ứng tháng cao điểm “vì người nghèo” năm 2016

Thứ sáu - 25/11/2016 02:40
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tỉnh ủy, Ủy Ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang về việc chung tay giúp đỡ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả mưa, lũ, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” bằng những hành động thiết thực.
Đoàn viên, CBCCVC LĐ và học sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực tham gia đóng góp ủng hộ Miền Trung
Vừa qua, Công đoàn Ngành giáo dục tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã phát động chương trình quyên góp và ủng hộ từ Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, lao động và các em học sinh trong ngành Giáo dục hỗ trợ cho đồng bào Miền Trung các vùng bị lũ lụt. Để giúp đỡ các gia đình ở những vùng gặp nạn chống chọi với thiên tai, khắc phục hậu quả mưa lũ sớm ổn định cuộc sống. Kết quả cuộc vận động ủng hộ quyên góp với tổng số tiền là 283.438.100 đồng.
CĐCS Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung
Cùng thời điểm, Công đoàn Ngành Giáo dục đã tổ chức tuyên truyền, vận động, xây dựng "Quỹ vì người nghèo" và hưởng ứng tháng cao điểm “vì người nghèo” năm 2016; với mức đóng góp, ủng hộ tối thiểu là 1 ngày lương. Tính đến ngày 20/11/2016, toàn thể cán bộ, nhà giáo và người lao động trong các cơ sở giáo dục trong Ngành đã tổ chức quyên góp với tổng số tiền là: 479.976.791 đồng, số tiền đã được chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang để trao đến tận tay người dân nghèo.
Đây cũng là một trong những hoạt động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11; Hoạt động này mang tính nhân đạo từ thiện chung tay góp sức với nhân dân trong tỉnh nói riêng, cùng chăm lo cho người nghèo, hộ nghèo cả nước nói chung theo tinh thần Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh đề ra./.
Mai Thị Huệ
                                                          Công đoàn Ngành Giáo dục