Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2019

Thứ năm - 04/05/2017 10:19
Thực hiện Kế hoạch số 79-KH/ĐUK ngày 16/9/2017 của Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Kiên Giang về việc tổ chức Đại hội cơ sở Đoàn nhiệm kỳ 2017-2019, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022;
Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang nhiệm kỳ 2017-2019; đồng chí Đặng Văn Thi – Bí thư Chi Đoàn (tứ 4 từ trái qua) và đồng chí Huỳnh Thị Xuân Hương – Phó Bí thư Chi Đoàn (thứ 4 từ phải qua)
       Được sự thống nhất của Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang, Đoàn ủy Khối các cơ quan tỉnh Kiên Giang, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Sở GDĐT đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2019, vào lúc 13 giờ 30, ngày 27/4/2017 tại Hội trường Sở GDĐT Kiên Giang. Tham dự và chỉ đạo Đại hội, có Ông Hoàng Hữu Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở GDĐT, Ông Lê Minh Thắng - Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn ủy Khối các cơ quan tỉnh.
        Trong thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của tỉnh Kiên Giang và Khối các cơ quan tỉnh nói chung, hoạt động của Chi Đoàn cơ quan Sở GDĐT nói riêng tiếp tục ổn định và phát triển. Đảng, Nhà nước, Trung ương Đoàn đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, chương trình hành động phù hợp với thanh niên trong tình hình mới. Trong điều kiện có nhiều thuận lợi và không ít thách thức, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đoàn ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Sở GDĐT và nhất là tinh thần phấn đấu, nỗ lực của Ban Chấp hành cùng toàn thể đoàn viên, Chi đoàn đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi đoàn lần thứ III đề ra, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của toàn đơn vị.
        Chi Đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo hiện có 08 đoàn viên (trong đó: 06 nam, 02 nữ); 100% có trình độ Đại học (trong đó có 02 Thạc sĩ, 02 đang học sau đại học); 5/8 đoàn viên là đảng viên 5/8 đoàn viên có trình độ trung cấp lý luận chính trị. Tất cả đoàn viên đều có ý thức và tinh thần trách nhiệm cao, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo và đường lối đổi mới của Đảng; tích cực phấn đấu vươn lên; có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.
         Đại hội đã dành nhiều thời gian thảo luận, đóng góp Báo cáo chính trị được BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017 trình Đại hội; đặc biệt phân tích, cân nhắc các chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ 2017-2019 gắn với các giải pháp khả thi, phù hợp với thực tiễn. Do yêu cầu công tác và đã quá tuổi sinh hoạt Đoàn, đồng chí Châu Quốc Trung (Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017, không tham gia BCH khóa IV) và đồng chí Nguyễn Gia Đẳng (Đoàn viên) sẽ tiếp tục sinh hoạt cùng Chi Đoàn với tư cách là Đoàn viên danh dự.
       Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 (Đồng chí Đặng Văn Thi – Bí thư; Đồng chí Huỳnh Thị Xuân Hương – Phó Bí thư); đồng thời, biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội Chi đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2019. Sau hơn một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở GDĐT Kiên Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2019 đã bế mạc, thành công tốt đẹp./.

Hoàng Hữu Thịnh
Chánh Văn phòng Sở GDĐT Kiên Giang