Sở GD&ĐT Kiên Giang

Tập huấn các hoạt động chăm sóc sức khoẻ học sinh năm học 2016 - 2017

Ngày 13 và 14/3/2017, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn các hoạt động chăm sóc sức khoẻ học sinh trong các trường mẩm non và phổ thông. Đến dự lớp tập huấn có cán bộ chuyên trách của các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và Trung tâm y tế dự phòng 20 tỉnh, thành phố phía Nam.
Tập huấn các hoạt động chăm sóc sức khoẻ học sinh năm học 2016 - 2017
Nội dung chính của lớp tập huấn là hướng dẫn tổ chức, triển khai công tác y tế trường học trong các cơ sở giáo dục theo Thông tư liên tịch số 13/2016/BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của liên Bộ Y tế và Bộ Giáo dục-Đào tạo quy định về công tác y tế trường học. Ngoài ra, lớp tập huấn còn được cung cấp kiến thức về cách phát hiện, dự phòng các yếu tố nguy cơ về bệnh tim mạch, tật khúc xạ, các vấn đề về sức khoẻ tâm thần và tổ chức bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý./.
Lê Anh Huy
Phó trưởng phòng Giáo dục tiểu học - Sở GDĐT Kiên Giang