Thứ tư - 08/03/2017 20:15
Chiều ngày 08/3/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng tỉnh Phạm Vũ Hồng chủ trì hội nghị.
      Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017; kế hoạch phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Kiên Giang năm 2017 và báo cáo tham luận của các sở, ngành, địa phương: Huyện Tân Hiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Tỉnh ủy, Công an tỉnh, huyện Kiên Lương, Công ty cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang, Tỉnh đoàn Kiên Giang.
      Năm 2016, năm đầu thực hiện kế hoạch phát động phong trào thi đua theo tinh thần Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 19/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ, công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh tiếp tục được cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể quan tâm chỉ đạo và có bước đổi mới tổ chức phong trào thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, địa phương, đơn vị. Phong trào thi đua trên các lĩnh vực tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh, một vài phong trào thi đua đã hướng vào những vấn đề bức xúc, cấp bách của xã hội như bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, chống biến đổi khí hậu; thi đua theo chuyên đề, theo đợt tại các sở, ngành, địa phương được quan tâm; hoạt động cụm, khối thi đua dần đi vào nề nếp, chất lượng từng bước nâng lên. Công tác xét khen thưởng theo thẩm quyền và đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng đảm bảo đúng qui trình, công khai, dân chủ, từng bước nâng lên chất lượng, đã chú trọng khen chuyên đề và đột xuất, tỷ lệ khen thưởng cho người trực tiếp lao động sản xuất, công tác tăng nhanh và đạt gần 55%; công tác thẩm định hồ sơ khen thưởng của cơ quan chuyên môn các cấp được nâng lên; đã tập trung hướng dẫn lập hồ sơ thành tích kháng chiến còn tồn đọng và hồ sơ đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, đồng thời tổ chức thành công các buổi lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” tại tỉnh được dư luận đánh giá cao. Công tác thông tin, tuyên truyền, kiểm tra, tập huấn nghiệp vụ về thi đua, khen thưởng được duy trì tốt.
      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2016 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua thiết thực, hiệu quả”.
      Dịp này, UBND tỉnh đã tặng 16 Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các đơn vị dẫn đầu khối thi đua; 20 Bằng khen hạng Nhì và 17 Bằng khen hạng Ba; Sở Giáo dục và Đào tạo là 01 trong 16 đơn vị vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh./.
Nguyễn Thị Đoan Trang
                                     Phó Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT