129 Giáo viên tham gia lớp tập huấn bơi lội, cứu nước năm 2016

Thứ tư - 09/11/2016 01:57
Thực hiện Kế hoạch số 1636/KH-SGDĐT ngày 10 tháng 10 năm 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang về việc tập huấn bơi lội, cứu đuối cho cán bộ, giáo viên giảng dạy môn thể dục trong trường phổ thông năm 2016; Nhằm trang bị những kỹ năng, phương pháp dạy bơi, cứu đuối cho đội ngũ giáo viên các trường phổ thông; Hướng dẫn các kỹ năng phòng-chống tai nạn đuối nước cho học sinh tại các trường trên địa bàn tỉnh.
129 Giáo viên tham gia lớp tập huấn bơi lội, cứu nước năm 2016
Sở GDĐT Kiên Giang đã tổ chức lớp tập huấn bơi lội, cứu đuối cho cán bộ, giáo viên giảng dạy môn thể dục từ ngày 01/11/2016 đến ngày 04/11/2016. Lớp tập huấn năm nay bao gồm các nội dung như: kiến thức chung về an toàn trong nước; các bài tập trên cạn và dưới nước ở các kiểu bơi ếch, bơi trườn sấp; phương pháp dạy 2 kiểu bơi trườn sấp và bơi ếch; phương pháp cứu đuối; phương pháp và kỹ thuật hô hấp nhân tạo, sơ cấp cứu người bị đuối nước; phương pháp tự giải thoát khỏi ôm bám của người bị đuối nước và có kiểm tra đánh giá cuối đợt tập huấn.
Đây là tập huấn đầu tiên có quy mô lớn với số lượng đông nhất từ trước đến nay với tổng số 129 giáo viên; trong đó khối Phòng giáo dục: 100 GV, khối các trường THPT có cấp THCS: 28 GV, cấp THPT: 01 GV. Kết quả của lớp tập huấn: 25% đạt giỏi, 70% đạt khá, 5% đạt yêu cầu.
Nguồn tin
Nguyễn Thị Thu Phương