Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang khảo sát chính thức chất lượng tại trường Mầm non Hoa Hồng, huyện Giồng Riềng

Thứ năm - 06/04/2017 21:10
Thực hiện Quyết định số 217/QĐ-SGDĐT ngày 08/3/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục mầm non; Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang do bà Phan Thu Hằng, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non - Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn; bà Hồ Thị Ngọc Trinh, Chuyên viên phòng Giáo dục Mầm non - Sở Giáo dục và Đào tạo, làm thư ký và 5 thành viên là Chuyên viên phòng GD-ĐT huyện Châu Thành; Hiệu Trưởng các trường trường mầm non, mẫu giáo thuộc huyện An Biên, Gò Quao, Châu Thành. Đoàn đã tiến hành khảo sát chính thức chất lượng trường Mầm non Hoa Hồng, huyện Giồng Riềng theo đúng kế hoạch.
           Về phía huyện Giồng Riềng, có bà Nguyễn Thị Cẩm Bình, Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo; bà Dương Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND xã Hòa Thuận. Về phía nhà trường, có bà Cao Bé Sang - Hiệu trưởng; Ban đại diện phụ huynh học sinh, Chủ tịch Công đoàn, các đồng chí cán bộ, giáo viên trong hội đồng tự đánh giá nhà trường.
           Qua khảo sát, đối chiếu với Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đoàn đánh giá ngoài nhận định như sau: Trường Mầm non Hoa Hồng, huyên Giồng Riềng có 22/29 tiêu chí đánh giá đạt, tỷ lệ 75.86%; có 7/29 tiêu chí đánh giá không đạt; tỷ lệ 24.13%; Căn cứ vào Điều 22, Thông tư số 25/2014/TT-BGDĐT ngày 07/8/2014 của Bộ giáo dục và đào tạo ban hành về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục, quy trình chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non, đoàn đánh giá ngoài đang hoàn thành hồ sơ, đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận và cấp giấy chứng nhận cho trường Mầm non Hoa Hồng, huyện Giồng Riềng đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ I.
 Phan Thu Hằng
                                                  Trưởng phòng Giáo dục mầm non - Sở Giáo dục và Đào tạo