Hội nghị Sơ kết Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và tổng kết công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2016

Thứ sáu - 28/04/2017 10:10
Sáng ngày 26/4/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và tổng kết công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh chủ trì Hội nghị.
Hội nghị Sơ kết Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và tổng kết công tác phổ cập giáo dục,  xóa mù chữ năm 2016
         Hội nghị đã nghe Báo cáo sơ kết Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”; Báo cáo kết quả thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ 2017; Báo cáo quá trình triển khai, kết quả thực hiện Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010-2015; Báo cáo tham luận của các đơn vị: Phòng GDĐT Kiên Lương, Phòng GDĐT An Biên, Hội khuyến học huyện Phú Quốc, Hội khuyến học huyện Châu Thành, Trường Mầm non (Phòng GDĐT TP. Rạch Giá); Trường Mầm non (Phòng GDĐT huyện U Minh Thượng); đại diện BCĐ PCGD huyện Giồng Riềng và đại diện BCĐ PCGD xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất.
        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị về công tác PCGD-XMC, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh đề nghị các cấp, các ngành trong thời gian tới cần tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm sau:
        1. Khẳng định công tác phổ cập GDMN là nhiệm vụ hết sức hết sức quan trọng; cần quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động trẻ 5 tuổi ra lớp.
        2. Kiện toàn Ban chỉ đạo PCGD các cấp; nâng lên chất lượng, hiệu quả công việc, cần lựa chọn những người ưu tú, có tinh thần trách nhiệm cao tham gia công tác PCGD; duy trì tỉ lệ trẻ đúng độ tuổi; các địa phương sớm khắc phục tình trạng học sinh bỏ học.
       3. Giao Sở GDĐT phối hợp các sở, ngành xem xét, điều chỉnh, bổ sung mạng lưới trường lớp, quan tâm đến vùng sâu, vùng xa để có lộ trình ưu tiên.
       4. Các địa phương còn thiếu giáo viên, hàng năm cần có kế hoạch đề xuất bổ sung biên chế; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng; rà soát lại biên chế gắn với vị trí việc làm để có kế hoạch tuyển dụng bổ sung.
      5. Có đề xuất định mức kinh phí cho giờ dạy phổ cập phù hợp.
IMG 3924 (FILEminimizer)
         Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 30 cá nhân; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 61 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi giai đoạn 2010-2015./.
                                                                     Nguyễn Thị Đoan Trang
                                               Phó Chánh Văn phòng Sở GDĐT Kiên Giang