Hội nghị Tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ GDMN năm học 2016- 2017

Thứ ba - 08/11/2016 01:33
Sáng ngày 11/8/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2016- 2017.
Hội nghị Tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ GDMN năm học 2016- 2017
Ông Cao Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị, có đại diện lãnh đạo các phòng, ban Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT 15 huyện, thị xã, thành phố, cùng hiệu trưởng các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn tỉnh.

Mở đầu hội nghị, bà Phan Thu Hằng – Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở GDĐT trình bày báo cáo tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2016-2017.

Tại hội nghị, các đại biểu đã theo dõi 5 tham luận:

Tham luận 1: “Một số giải pháp chỉ đạo hiệu quả huy động và duy trì trẻ 5 tuổi đến trường” (Phòng GDĐT huyện U Minh Thượng).

Tham luận 2: “Thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục mầm non” (Phòng GDĐT  huyện Hòn Đất).

Tham luận 3: “Về thực hiện công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi” (Phòng GDĐT  huyện Kiên Lương).

Tham luận 4: “Xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia” (Trường Mầm non Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao).

Tham luận 5: “Thực hiện chuyên đề phát triển vận động trong trường mầm non” (Trường Mầm non Hoa Hồng, thành phố Rạch Giá).
IMG 20160815 122615 (FILEminimizer)

Phát biểu tại hội nghị, ông Cao Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT đã ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật của ngành giáo dục mầm non Kiên Giang trong năm học qua; đồng thời cũng nêu một số hạn chế cần nỗ lực khắc phục trong năm học 2016-2017: một số đơn vị còn khó khăn về CSVC, thiếu giáo viên, huy động trẻ trong độ tuổi nhà trẻ không đạt so với chỉ tiêu đề ra, công tác xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia cũng gặp khó khăn,….. Qua đó, đồng chí Phó Giám đốc Sở GDĐT đã phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm và biện pháp cần tập trung thực hiện trong năm học 2016-2017:

- Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua.

- Tiếp tục phát triển mạng lưới trường, lớp.

- Củng cố,nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi.

- Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻnhư: Đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ; Nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khoẻ;Đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non; Kiểm định chất lượng giáo dục mầm non và xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.

- Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học.

- Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.

- Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giáo dục mầm non; công tác xã hội hóa giáo dục./.

Hồ Thị Ngọc Trinh

Chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non