Kết quả thi Kỳ thi Học sinh giỏi Toán học Hoa Kỳ - AMC8 năm 2016

Thứ sáu - 23/12/2016 02:19
Thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 của của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo; nhằm khuyến khích học sinh tích cực tham gia học Toán và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh; đồng thời tạo điều kiện để học sinh được tiếp cận với các chương trình Toán quốc tế.
Kết quả thi Kỳ thi Học sinh giỏi Toán học Hoa Kỳ - AMC8 năm 2016
Ngày 15 tháng 11 năm 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã phối hợp với trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức kì thi Học sinh giỏi Toán học Hoa Kỳ - AMC8 năm 2016. Kỳ thi có 16 học sinh thuộc phòng GDĐT thị xã Hà Tiên, Rạch Giá tham dự. Mặc dù, bước đầu còn nhiều bở ngỡ và khó khăn, thời gian chuẩn bị gấp gáp nhưng với sự hỗ trợ tích cực của cha mẹ học sinh, của nhà trường và sự nỗ lực của các em học sinh, Các em dự thi đã đạt được kết quả đáng được khích lệ. Có 11/16 em đạt giải (5 giải Vàng, 3 giải Bạc, 3 giải Đồng ).
DANH SÁCH HỌC SINH ĐẠT GIẢI KỲ THI ACM8 NĂM 2016
STT Họ và tên Trường Lớp Giải
1 Nguyễn Quốc Trung THCS Đông Hồ 1, TX Hà Tiên 8 Vàng
2 Trương Thị Bửu Khánh THCS Lê Quý Đôn, TP Rạch Giá 8 Vàng
3 Cao Nam Phương THCS Lê Quý Đôn, TP Rạch Giá 7 Vàng
4 Phạm Đỗ Ngọc Quý THCS Lê Quý Đôn, TP Rạch Giá 8 Vàng
5 Quách Trọng Phúc THCS Nguyễn Du, TP Rạch Giá 8 Vàng
6 Nguyễn Lê Hải Long THCS Đông Hồ 1, TX Hà Tiên 7 Bạc
7 Nguyễn Cao Gia Khang THCS Lê Quý Đôn, TP Rạch Giá 6 Bạc
8 Trương Thị Bửu Châu THCS Nguyễn Du, TP Rạch Giá 6 Bạc
9 Trần Huy Hoàng Anh THCS Nguyễn Du, TP Rạch Giá 8 Đồng
10 Dư Thiên Như Ngọc THCS Lê Quý Đôn, TP Rạch Giá 8 Đồng
11 Phan Khải Đoan THCS Đông Hồ 1, TX Hà Tiên 8 Đồng
Kì thi học sinh giỏi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC) là kì thi được Hiệp hội Toán học Hoa kỳ (Mathematics Association of America) tổ chức từ năm 1950.
 Đặng Văn Thi – Chuyên viên
Phòng Giáo dục trung học