Tỉnh Kiên Giang có 3 huyện được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3

Thứ sáu - 24/02/2017 02:12
Căn cứ Nghị định 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Chính phủ về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; Thông tư số 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về điều kiện bảo đảm và nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra, công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ;
Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục tiểu học làm việc tại huyện Châu Thành
         Từ ngày 21/02/2017 đến ngày 23/02/2017, thừa ủy quyền của UBND tỉnh Kiên Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã thành lập Đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục tiểu học tại 3 huyện Giang Thành, An Biên và Châu Thành; Đoàn do ông Cao Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn. Đoàn đã tiến hành kiểm tra tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào học lớp 1, trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học; kiểm tra trình độ đào tạo của giáo viên và việc bố trí giáo viên/lớp. Đồng thời, Đoàn đi thực tế kiểm tra cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo cho việc dạy và học ở các trường tiểu học trong toàn huyện.
      Kết quả kiểm tra: Các huyện Giang Thành, An Biên và Châu Thành đều đạt tất cả tiêu chí của Nghị định 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Chính phủ và Thông tư số 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ông Cao Thanh Hùng, trưởng đoàn kiểm tra kết luận chung: 3 huyện Giang Thành, An Biên và Châu Thành đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 tại thời điểm tháng 12/2016; nhất trí lập tờ trình, hoàn thành hồ sơ đề nghị UBND tỉnh ra quyết định công nhận. Đoàn cũng đã góp ý cho các trường để khắc phục một số hạn chế như còn thiếu phòng chức năng, do đó, các địa phương cần sớm hoàn thành theo kế hoạch đầu tư xây dựng đã được UBND huyện phê duyệt giai đoạn 2016-2020./.
Nguyễn Thanh Bình- Chuyên viên
 Phòng Giáo dục tiểu học – Sở GDĐT Kiên Giang