Lễ bàn giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp giữa Sở Giáo dục & Đào tạo và Sở Lao động Thương binh & Xã hội Kiên Giang

Thứ tư - 08/03/2017 20:00
Chiều ngày 3 tháng 3 năm 2017, tại hội trường UBND Tỉnh Kiên Giang dưới sự chủ trì của Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Mai Văn Huỳnh, sự chứng kiến của lãnh đạo Ban Văn Hóa Xã Hội HĐND tỉnh, các sở ngành, các cơ sở giáo dục đào tạo nghề nghiệp, Giám Đốc GD&ĐT Nguyễn Thị Minh Giang và Giám Đốc LĐ-TBXH Ông Đặng Hồng Sơn. ỦY ban nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sang Sở Lao động Thương binh và Xã hội (Lao động - TBXH).
           Theo Luật giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2015, Chính phủ đã thống nhất giao cho Bộ Lao động – TBXH là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp.
            Theo đó UBND tỉnh Kiên Giang đã quyết định giao toàn bộ chức năng, nhiệm vụ tham mưu giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp đối với các trường Cao đẳng, Trung cấp (trừ cao đẳng Sư phạm) do Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý sang Sở Lao động Thương binh và Xã hội thực hiện. Tại buổi lễ bàn giao Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo cùng công Nguyễn Hồng Sơn, Giám Đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã Hội Kiên Giang đã kí biên bản bàn giao nhiệm vụ,  bàn giao Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ từ trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo sang trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội bao gồm toàn bộ cơ sở vật chất, nhân sự hiện tại của trường. Đồng thời thuyên chuyển 2 công chức đang công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo sang làm việc tại Sở Lao động thương binh và xã hội.
IMG 3799 (FILEminimizer)
           Phát biểu tại Lễ bàn giao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh yêu cầu các đơn vị bàn giao và nhận bàn giao làm tốt công tác tư tưởng, tránh sự xáo trộn trong cán bộ, cần tiếp tục ổn định hoạt động và đảm bảo chất lượng cho công tác tuyển sinh, đào tạo.
          Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng trong thời kỳ chuyển tiếp bước đầu chắc chắn sẽ có khó khăn đối với ngành Lao động Thương binh và Xã hội vì đây là công việc mới mẻ do đó cần nhanh chóng rà soát lại toàn bộ hệ thống dạy nghề trên địa bàn tỉnh, phân công cán bộ quản lý, theo dõi,  tiếp cận các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để tham mưu cho UBND tỉnh quản lý tốt  công tác giáo dục nghề nghiệp. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó chủ tịch UBND tỉnh  chỉ đạo phải phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động Thương binh và Xã hội nhằm giúp đỡ, chia sẽ những kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.
IMG 3805 (FILEminimizer)
         Như vậy, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh sẽ thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp đối với các trường trung cấp  chuyên nghiệp và các Trường: Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật; Cao đẳng Cộng đồng; Cao đẳng Y tế và Cao đẳng Nghề trên địa bàn Kiên Giang./.
Ngọc Giàu
Đài Phát thanh truyền hình Kiên Giang