Ngày hội “Bé tìm hiểu luật giao thông” năm 2016

Thứ hai - 05/12/2016 02:12
Ngày 03/12/2016, Sở Giáo dục và Đào tại tỉnh Kiên Giang tổ chức ngày hội “Bé tìm hiểu luật giao thông” năm 2016. Tham gia Hội thi có 70 cháu đến từ 14/15 phòng Giáo dục và Đào tạo được tuyển chọn từ hội thi cấp huyên, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.
Ngày hội “Bé tìm hiểu luật giao thông” năm 2016
Các đội tham gia Hội thi phải trải qua các phần thi, gồm: biểu diễn văn nghệ; tự giới thiệu; các tình huống giao thông đơn giản đã được học và xử lý một số tình huống giao thông phù hợp với độ tuổi; tô đúng màu các biển báo giao thông.
Qua các phần thi, ban tổ chức ghi nhận các đơn vị đã có sự chuẩn bị hết sức chu đáo, vì thế các phần thi đã diễn ra rất sôi nổi và hấp dẫn. Hội thi lần này nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông ở các trường mầm non; giúp các cháu có những hiểu biết về một số phương tiện giao thông thông dụng, những hành vi đúng khi tham gia giao thông và có ý thức tôn trọng giao thông từ thửa nhỏ.
Đồng thời, Hội thi cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giáo dục pháp luật giao thông đường bộ, nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh trong việc tự giác tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông. Đây là sân chơi bổ ích nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông.
Trải qua các phần thi, kết quả đạt được như sau:
Đạt giải nhất : Phòng GD-ĐT  Kiên Lương.
Đạt giải nhì: Phòng GD-ĐT  Rạch Giá; Phòng GD-ĐT  Tân Hiệp
Đạt giải ba: Phòng GD-ĐT  Châu Thành; Phòng GD-ĐT  Hà Tiên; Phòng GD-ĐT  An Biên.
Đạt giải khuyến khích : Phòng GD-ĐT  Kiên Hải; Phòng GD-ĐT  Gò Quao; Phòng GD-ĐT  Giồng Riềng; Phòng GD-ĐT  Hòn Đất; Phòng GD-ĐT  Giang Thành; Phòng GD-ĐT  U Minh Thượng; Phòng GD-ĐT  Vĩnh Thuận; Phòng GD-ĐT  An Minh.
Đạt giải tiểu phẩm hay nhất: Phòng GD-ĐT  Rạch Giá.
Đạt giải cá nhân ấn tượng nhất: Phòng GD-ĐT  U Minh Thượng.

Trần Nguyên Hưng
                                                        Phó trưởng phòng GDTX & CT HSSV